“Uốn cây từ thuở còn non” – Rèn luyện kỹ năng từ nhỏ

Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó Tổng Biên tập Báo Giáo Dục TPHCM, phó trưởng ban tổ chức, nói: “Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi, thí sinh sẽ phát triển khả năng Anh ngữ của mình cũng như rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp, hùng biện trước công chúng. Đây là những kỹ năng quan trọng cho nghề nghiệp sau này”.

Sáng 14-11, vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Mái trường mến yêu – 2010” do Sở GD-ĐT TPHCM và Báo Giáo Dục phối hợp tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại Nhà Văn hóa Thanh niên – TPHCM. Sau hơn một tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 12.000 bài dự thi, 21 thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết.

Ngạc nhiên với những thí sinh nhỏ tuổi

Đúng 7 giờ, khán phòng hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên chật cứng phụ huynh, bạn bè đến cổ vũ cho các thí sinh. Vòng chung kết diễn ra gay cấn ngay từ phút đầu khi các thí sinh liên tục rượt đuổi về điểm số. Bà Ngô Phương Thiện, trưởng ban giám khảo (BKG), bất ngờ về khả năng giao tiếp, trình bày bằng Anh ngữ của nhóm thí sinh tiểu học: “Khả năng học ngoại ngữ của các cháu tốt hơn nhiều so với đàn anh, đàn chị. Các cháu rất tự tin và thuyết trình phần thi của mình rất lưu loát”.
Đa số thành viên trong BKG đều nhận xét tốt về khả năng Anh ngữ của các thí sinh nhóm tiểu học. Với bài thuyết trình ý nghĩa về tình cảm của mình dành cho thầy cô và nhà trường, phát âm chuẩn, rõ ràng, rành mạch, cách thể hiện cuốn hút thông qua ánh mắt, nét mặt và cử chỉ, em Đặng Thị Ngọc Mai, học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Nam Sài Gòn, đã chinh phục được BGK. Đặc biệt, giám khảo Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh TPHCM, đã cho em điểm tối đa: 10 điểm. Em Đặng Thị Ngọc Mai cũng là người đoạt giải Thí sinh thuyết trình ấn tượng nhất và giải ba của cuộc thi.

Còn em Hồ Nguyên Khang, lớp 3/1 Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và em Nguyễn Huỳnh Nhật Tiến cũng là những thí sinh có bài thuyết trình với số điểm cao nhất: 9,36 điểm. Nguyên Khang cho biết: “Em thấy rất phấn khởi vì đã có mặt tại vòng chung kết nhưng cũng thấy hơi run và lo lắng nữa. Em đã tập bài thuyết trình của mình rất nhiều lần để chuẩn bị cho vòng chung kết này”. Với khả năng đối đáp Anh ngữ trôi chảy, Nguyên Khang đã xuất sắc đánh bại thí sinh Nhật Tiến ở phần thi phụ để giành giải nhất chung cuộc.

 4 thí sinh đoạt giải nhất chung cuộc

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Mái trường mến yêu – 2010” diễn ra từ ngày 10-10 đến 14-11. Đối tượng tham gia là tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn TP và chia theo 4 nhóm tuổi từ tiểu học đến ĐH. Thí sinh trải qua 3 vòng thi: sơ khảo, chung khảo và chung kết.

Bốn thí sinh Hồ Nguyên Khang (lớp 3/1 Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Q.3 – TPHCM); Phạm Hoàng Mai (lớp 8A1 Trường THCS Chu Văn An, Q.11 – TPHCM); Lê Trần Bảo Ngọc (lớp 11B4 Trường THPT Gia Định, Q. Bình Thạnh – TPHCM); Lâm Hoàng Thanh Thảo (Trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TPHCM) đã đoạt giải nhất chung cuộc cho các nhóm.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải Video clip ấn tượng nhất, Thuyết trình ấn tượng nhất và 3 giải cho tập thể có số lượng thí sinh tham gia đông nhất. Nhà tài trợ là Trường Anh ngữ Quốc tế ASTON cũng trao 100 suất học bổng Anh văn cho các nhóm đối tượng dự thi.

Kỹ năng quan trọng cho nghề nghiệp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!


Đại diện ban tổ chức trao bằng khen cho các thí sinh đoạt giải nhất

Nhiều phụ huynh có mặt tại buổi thi bày tỏ sự phấn chấn: “Hiện nay, ngoại ngữ vẫn là một trong những khâu yếu nhất trong quá trình tìm việc của người lao động. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra cho thấy nếu được chú trọng ngay từ đầu ở bậc tiểu học, trung học…, chắc chắn sau này trình độ ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp sẽ không còn là cản ngại cho người lao động khi đi tìm việc”. Đồng tình với nhận định này, thí sinh Lâm Hoàng Thanh Thảo, sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết: “Qua cuộc thi này, trình độ Anh ngữ cũng như khả năng thuyết trình của tôi trước công chúng được nâng lên rõ rệt. Tôi thấy rất tự tin. Điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều trong định hướng học tập cũng như tìm sau này”.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó Tổng Biên tập Báo Giáo Dục TPHCM, phó trưởng ban tổ chức, nói: “Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi, thí sinh sẽ phát triển khả năng Anh ngữ của mình cũng như rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp, hùng biện trước công chúng. Đây là những kỹ năng quan trọng cho nghề nghiệp sau này”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>