Trung Quốc cấp phép hoạt động cho dịch vụ viễn thông 4G

Theo báo cáo gần đây của hãng tư vấn IDC, ba thương hiệu smartphone bán chạy nhất là Samsung, Lenovo và Coolpad. Apple chỉ đứng thứ 6 với thị phần giảm xuống còn 5% trong quý II. Tuy nhiên, tiếp cận được hàng trăm triệu thuê bao của sẽ giúp hãng này cải thiện đáng kể thứ hạng trên. hiện là nước sử dụng smartphone lớn nhất thế giới, với 1,2 tỷ thuê bao.

China Mobile sẽ là nhà mạng đầu tiên ra mắt dịch vụ này từ ngày 18/12. Việc này sẽ làm tăng thị phần smartphone của Apple tại Trung Quốc, do rào cản không tương thích thiết bị đã được gỡ bỏ.

Hôm qua, Trung Quốc đã cấp phép cung cấp dịch vụ 4G cho ba nhà mạng nước này, là China Mobile, China Unicom Hong Kong và China Telecom. Động thái này được kỳ vọng sẽ kéo theo sức tăng trưởng của hàng loạt công ty khác, từ các hãng sản xuất linh kiện viễn thông cho đến đại gia điện thoại như Apple.

Sau tin tức trên, cổ phiếu China Mobile đã tăng thêm 1% sáng nay tại Hong Kong (Trung Quốc). Từ đầu năm, cổ phiếu của hãng giảm 5,8%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china-mobile-2663-1386212174.jpg

China Mobile sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Trung Quốc cung cấp 4G. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

China Mobile dự kiến ra mắt dịch vụ này từ ngày 18/12, tiếp theo là China Unicom và China Telecom. Giấy phép họ được cấp là cho mạng TD-LTE, khác với chuẩn FDD-LTE được dùng để cung cấp 4G tại nhiều nước khác trên thế giới. Điều này có nghĩa nhiều thuê bao sẽ không thể chuyển qua lại giữa các khi di chuyển sang nước khác.

Dù vậy, việc này cũng đã dọn đường cho nhà mạng lớn nhất Trung Quốc hỗ trợ iPhone. Đó là vì mạng 3G của China Mobile dựa trên nền tảng công nghệ khác các đối thủ và không tương thích với thiết bị của Apple. Tuy nhiên, mạng 4G của họ lại có thể hoạt động với iPhone 5S và 5C. Việc này đã mở ra tiềm năng tăng trưởng cho đại gia điện thoại Mỹ tại Trung Quốc.

Theo báo cáo gần đây của hãng tư vấn IDC, ba thương hiệu smartphone bán chạy nhất Trung Quốc là Samsung, Lenovo và Coolpad. Apple chỉ đứng thứ 6 với thị phần giảm xuống còn 5% trong quý II. Tuy nhiên, tiếp cận được hàng trăm triệu thuê bao của China Mobile sẽ giúp hãng này cải thiện đáng kể thứ hạng trên. Trung Quốc hiện là nước sử dụng smartphone lớn nhất thế giới, với 1,2 tỷ thuê bao.

Dù vậy, chi phí sử dụng đắt đỏ sẽ là rào cản lớn với các nhà mạng nước này. Pu Yaoyao, 21 tuổi, đến từ Phúc Kiến cho biết: “Tôi không chuyển sang 4G đâu. 4G sẽ tốn khoảng 188 NDT mỗi tháng (hơn 650.000 đồng), trong khi hiện tại tôi chỉ tiêu 150 NDT. Ngoài ra, tôi lại còn phải đổi điện thoại nữa”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>