Toyota Prius Prime cải tiến thiết kế và động cơ

Về thiết kế, Prius Prime chia sẻ phần khung sườn của Prius thông thường và đã được cải thiện nhiều về tính năng lái cũng như vận hành.

Hãng vừa giới thiệu phiên bản plug-in hybrid của dòng xe Prius nổi tiếng với một số cải tiến về thiết kế và động cơ.

Với động cơ “xanh” plug-in hybrid mới, T oyota Prius Prime có thể chạy được quãng đường 35km chỉ với điện lưu trữ trong ắc-quy. Bên cạnh đó, hàng loạt các thay đổi về ngoại hình cũng như trang thiết bị sẽ làm thay đổi cách nhìn về Prius Prime 2016.

- Nếu đang có nhu cầu tìm Mua xe Ford tại TpHCM hoặc Bán xe Ford tại TpHCM, hãy truy cập vào website Xehoiviet.com chuyên mục Xe Ford để tìm Xe Ford tại Tp.HCM

Về thiết kế, Prius Prime chia sẻ phần khung sườn của Prius thông thường và đã được cải thiện nhiều về tính năng lái cũng như vận hành.

Phần đầu xe, ngoài thiết kế mới khá giống với các dòng xe sedan hiện tại của Toyota, nó còn bao gồm hệ thống đèn pha LED 4 bóng trông rất sắc xảo và hiện đại, hệ thống đèn LED chạy ban ngày cho cảm giác dữ dằn.

Đầu xe ngoài cụm đèn led mới còn có logo Toyoa mang biểu tượng “xanh”, dàn lưới tản nhiệt phía trước được thiết kế màu đen hầm hố. Nắp ca pô dốc về phía trước thiêys kế liền mạch với phần đầu và thân xe.

Nhằm giữ khả năng sinh công giống người tiền nhiệm, nhà sản xuất xe Nhật Bản đã cải tiến khá nhiều về khí động học của xe. Đặc biệt hơn thì xe còn có một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên nóc giúp sạc pin bằng ánh sáng mặt trời.

Ở phía sau đuôi cũng giống như đầu xe, các kỹ sư của Toyota cũng bố trí cụm đèn hậu mới với kích thước lớn và bao trùm gần toàn bộ đuôi.

- Bạn sẽ dễ dàng Mua bán xe Ford tại TpHCM hơn khi truy cập vào Xe Hơi Việt với chuyên mục Xe Ford tai Tp.HCM

Toyota trang bị cho Prius Prime bình xăng dung tích 43 lít và khi kết hợp với ắc-quy sạc đầy thì dự kiến chiếc xe sẽ có thể đi được quãng đường hơn 960 km – một con số khá ấn tượng cho mẫu xe mới này.

Bên cạnh bình xăng dung tích 43 lít, còn được trang bị bộ ắc-quy công suất 8.8 kWh và có thể sạc đầy bằng nguồn điện sinh hoạt trong vòng 5,5 giờ, hoặc một nửa thời gian đó nếu dùng nguồn 240V.

Phiên bản Prime 2016 có một số tuỳ chọn đặc biệt gồm màn hình trung tâm 11,6” bố trí theo chiều dọc, cùng nhiều tính năng an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ và cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát tốc độ bằng radar, tự động đỗ song song.

Với động cơ plug-in hybrid mới, Toyota Prius Prime có thể chạy được quãng đường 35km với lượng điện lưu trữ trong ắc-quy. So với một số đối thủ khác thì con số này khá khiêm tốn, tuy nhiên về mức tiêu hao nhiên liệu thì có vẻ Prius Prime nhỉnh hơn.

Theo công bố, mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe xanh nhà Toyota sẽ chỉ rơi vào khoảng 1,96 lít/100km hoặc thấp hơn – như vậy cũng đủ cho thấy nó tiết kiệm nhiên liệu thế nào. Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về giá, nhưng chắc chắn khi ra mắt nó sẽ là một mẫu xe “hàng hot” trên thị trường, đặc biệt là Mỹ.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>