Top 40 phụ nữ truyền cảm hứng nhất thế giới

Ngoài những tên tuổi nổi bật như Malala Yousafzai – cô gái 17 tuổi nhận giải thưởng Nobel hòa bình 2014, nhà khoa học Marie Curie, danh sách còn bao gồm cả minh tinh điện ảnh Marilyn Monroe.

Danh sách được đưa ra dựa trên khảo sát của 2.000 người trưởng thành tại Anh bởi kênh truyền hình Sky Arts. Phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhất và quan trọng nhất để chọn ra tên tuổi của 40 người phụ nữ này là bởi họ không sợ đương đầu với thử thách là những niềm tin xưa cũ vốn tồn tại trong thời điểm họ sống.

Tuy nhiên, 2/3 số người được hỏi nói nói rằng phụ nữ trẻ ngày này thiếu những nhân vật truyền cảm hứng và 8 trong số 10 người trẻ thần tượng những nhân vật nổi tiếng hiện đại hơn.

Người phát ngôn của Sky Arts cho biết: “Có một điều chắc chắn rằng phụ nữ trong danh sách này đã thay đổi thế giới và đang tiếp tục truyền cảm hứng cho tất mọi người”.

Dưới đây là một số tên tuổi nổi bật nhất trong danh sách:

 

Đứng đầu danh sách, là Marie Curie – người phụ nữ tiên phong trong lĩnh vực hóa học – cũng là người phụ nữ đầu tiên đọat giải Nobel Hòa bình.
Y tá người Anh Florence Nightingale đứng thứ hai
cựu Thủ tướng Margaret Thatcher đứng thứ ba
Malala Yousafzai – Cô gái 17 tuổi đồng nhận giải Nobel Hòa bình
J.K. Rowling – Tác giả bộ truyện nổi tiếng hàng đầu thế giới là Harry Porter

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
Nữ hoàng Anh
Nữ diễn viên Marilyn Monroe – đứng thứ 17

 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>