Tìm hiểm về những lý do hàng đầu khiến nhân viên nên nghỉ việc

Các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ở công ty của bạn đang bị thử thách. Có thể các giám đốc đang nói dối với khách hàng về chất lượng của sản phẩm hay không thực hiện cam kết giao hàng đúng hạn. Có thể nhân viên đang cảm thấy nghi ngờ rằng doanh nghiệp của mình đang ăn cắp thông tin từ các đối thủ cạnh tranh. Cho dù đó là vấn đề gì, nếu xảy ra tình trạng thường xuyên vi phạm các chuẩn mực đạo đức thì nhân viên cũng dễ rời bỏ doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia quản trị nguồn nhân lực, dưới đây là bảy lý do hàng đẦu mà các nhân viên nên . Đây cũng là những mấu chốt để các doanh nghiệp cân nhắc nhằm xây dựng chính sách giữ lại nhân viên.

1. Công ty trải qua một cơn khủng hoảng trầm trọng, bị mất khách hàng, kinh doanh lỗ và có nhiều tin đồn rằng có thể đóng cửa hoặc phá sản. Sự thất bại của doanh nghiệp đang gần như chắc chắn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

2. Quan hệ của nhân viên với sếp bị tổn thương nghiêm trọng và không gì cứu vãn được. Lỗi có thể ở nhân viên hoặc do sếp. Cho dù lỗi là của ai, khi mối quan hệ đã không thể hàn gắn được thì tốt nhất là nhân viên ra đi.

3. Hoàn cảnh sống của nhân viên đã thay đổi. Chẳng hạn nhân viên mới lập gia đình và có con nhỏ, trong khi thu nhập hiện tại của người
ấy không đủ để trang trải cho các nhu cầu của cuộc sống.

4. Những giá trị cá nhân của nhân viên không thể hòa hợp được với văn hóa của doanh nghiệp. Chẳng hạn công ty làm việc theo hệ
thống cấp bậc nhưng nhân viên lại muốn gây ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong công việc của người khác. Không tìm được sự hòa hợp với văn hóa của doanh nghiệp thì trước hay sau, nhân viên cũng sẽ phải từ bỏ nơi làm việc.

5. Nhân viên không còn tìm thấy niềm vui và sự hứng thú trong công việc, có cảm giác nặng nề khi bắt tay vào công việc. Nếu tình trạng này kéo dài thì tốt nhất là nhân viên tìm công việc mới.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

6. Các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ở công ty của bạn đang bị thử thách. Có thể các giám đốc đang nói dối với khách hàng về chất lượng của sản phẩm hay không thực hiện cam kết giao hàng đúng hạn. Có thể nhân viên đang cảm thấy nghi ngờ rằng doanh nghiệp của mình đang ăn cắp thông tin từ các đối thủ cạnh tranh. Cho dù đó là vấn đề gì, nếu xảy ra tình trạng thường xuyên vi phạm các chuẩn mực đạo đức thì nhân viên cũng dễ rời bỏ doanh nghiệp.

7. Nhân viên đã phá hủy các quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp nên không thể làm việc hòa thuận với nhau trong khi doanh nghiệp đề cao
tinh thần làm việc đồng đội.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như , hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>