Thị trường lao động mang nhiều triển vọng cho doanh nghiệp

9 nước Châu Mỹ tiến hành nghiên cứu đều có kế hoạch tuyển thêm nhân lực, trừ Colombia. Các nước sẽ tuyển nhiều NV nhất là Brazil, Costa Rica và Peru. Tại Mỹ, triển vọng đã khả quan hơn so với 3 tháng trước, nhưng dự báo kế hoạch tuyển dụng quý I/2010 vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 1982.

 


Người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội vào năm tới.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tập đoàn Manpower đã tiến hành nghiên cứu ở 35 nước và vùng lãnh thổ, thu thập ý kiến của gần 71.000 DN. Kết quả cho thấy 25 trong số 35 nước/vùng lãnh thổ có tiến hành nghiên cứu dự báo sẽ tăng mức tuyển dụng nhân sự trong quý đầu năm 2010. Số nước cho biết sẽ hạ mức tuyển NV đã giảm từ 15 nước trong 3 tháng cuối năm 2009 xuống còn 9 nước trong quý I/2010.

Ở châu Âu, hoạt động tuyển dụng mạnh nhất sẽ diễn ra ở Na Uy, Thụy Điển và Đức. “Quý trước, chỉ có 3 nước Châu Âu có tỉ lệ tuyển dụng dương, nhưng tới nay đã có 8 nước” – Chủ tịch Manpower Jeffrey Joerres cho biết. “Đức là một trong những điểm sáng của Châu Âu, với 16% số DN cho biết sẽ thuê thêm NV trong 3 tháng đầu năm tới”.

Tại Châu Á – TBD, những nơi sẽ thuê thêm nhiều NV nhất là Ấn Độ, Singapore, Đài Loan và Australia, còn Nhật Bản là nước thuê ít nhất. Triển vọng việc làm được cải thiện qua từng quý ở tất cả 8 nước/vùng lãnh thổ tham gia nghiên cứu ở khu vực này. “Sản xuất tại Châu Á – TBD  đã có những bước tiến triển trong năm 2009. Các DN dịch vụ ở Âận Độ đang đẩy mạnh hoạt động và dự tính sẽ tuyển thêm khoảng 10% số nhân công trong 3 tháng tới” – Joerres cho biết. “Ngược lại, các DN Nhật Bản vẫn không tuyển thêm người, đặc biệt là các DN vận tải, có tới 24% số DN lĩnh vực này cho biết sẽ sa thải NV”.

9 nước Châu Mỹ tiến hành nghiên cứu đều có kế hoạch tuyển thêm nhân lực, trừ Colombia. Các nước sẽ tuyển nhiều NV nhất là Brazil, Costa Rica và Peru. Tại Mỹ, triển vọng việc làm đã khả quan hơn so với 3 tháng trước, nhưng dự báo kế hoạch tuyển dụng quý I/2010 vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 1982.

“Thị trường LĐVL khu vực này tiếp tục có dấu hiệu ổn định, dù các cơ hội việc làm mới không nhiều. Ví dụ, dù dự báo ở Mỹ không khả quan, nhưng tỉ lệ DN sẽ duy trì số NV hiện có đang ở mức cao nhất kể từ khi chúng tôi tiến hành nghiên cứu. Ở Mexico, các chỉ số đã được cải thiện so với năm trước và 8% số DN ở Brazil sẽ tuyển thêm NV” – Chủ tịch Manpower khẳng định.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>