Tham quan Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Đại học FPT / Vo Trong Nghia Architects

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Đại học FPT được thiết kế nhiều cây xanh để con người giao hòa với thiên nhiên, tạo tình yêu cuộc sống, tạo năng lượng và niềm hứng khởi giúp sinh viên học tập tốt hơn, có nhiều sáng tạo hơn, cũng như tạo một lượng cây xanh đáng kể cho thành phố Hồ Chí Minh.

Phối cảnh Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Đại học FPT nhìn từ trên cao

 

 

FPT2 (Copy)

Thông tin dự án: 

Công ty thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

KTS thiết kế chính: Võ Trọng Nghĩa,  Kosuke Nishijima, Sawa Hidetoshi, Trần Thị Hằng

Trưởng nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt

KTS tham gia: Nguyễn Duy Phước, Takahito Yamada, Trần Cẩm Linh, Lê Thanh Tùng, Felix Ehrminger

Địa điểm: Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích khu đất: 22.540 m2

Hình ảnh đồ họa: Vo Trong Nghia Architects

FPT3 (Copy)

Ý tưởng này xuất hiện từ thực tế hiện trạng ngày nay. Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội là hai trong số những thành phố lớn ở Việt Nam có rất ít cây xanh so với các thành phố khác trên thế giới. Do thiếu không gian cây xanh, thiếu không gian để hoạt động vui chơi, giao lưu với nhau, khoảng 75% người dân tại hai thành phố đang trở nên thụ động, không những con người nói chung mà cả sinh viên nói riêng đang dần tách rời với tự nhiên.

FPT4 (Copy)

Đặc điểm địa hình của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là địa hình bằng phẳng, do đó thiết kế một Trường Đại học trồng nhiều cây xanh như cây dầu, cây sao với nhiều không gian sân vườn cũng như tạo hình khối công trình uốn lượn như những quả núi, sẽ tạo nên điểm nhấn của thành phố, xóa bỏ hình khối khô cứng nhô lên của vật liệu bê tông.

FPT5 (Copy)

Với mật độ khá cao, 5.000 sinh viên học mỗi ca học tại đây, Khu Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ của trường Đại học FPT đã được thiết kế nhiều không gian xanh trong trường như các vườn trong, các vườn trên mái, các vườn giữa các lớp học để mọi hoạt động của sinh viên đều dưới bóng cây xanh và không còn cảm giác mật độ người cao, không còn cảm giác nóng bức ở một khí hậu khắc nghiệt như Sài Gòn.

FPT6 (Copy)

Với diện tích xây dựng nhỏ, mật độ cây xanh cao, công trình sẽ mang màu xanh theo đúng nghĩa đen. Mang con người đến gần hơn với thiên nhiên.

FPT7 (Copy) FPT8 (Copy) FPT9 (Copy) FPT10 (Copy) FPT11 (Copy) FPT12 (Copy)

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>