Sharp quyết định tung kế hoạch và chiến lược lật ngược tình thế

rơi vào khó khăn tài chính từ vài năm trước, khi họ bắt đầu phụ thuộc vào mảng sản xuất màn hình. Mảng này rất biến động, do thị trường smartphone thay đổi nhanh chóng. Trước khi bán công ty, đã bán bớt tài sản và bản quyền, kể cả quyền sử dụng thương hiệu trên nhiều hàng điện tử tiêu dùng,

Sharp sẽ cải tổ doanh nghiệp quy mô lớn để có lợi nhuận, nhằm khôi phục hình ảnh là nhà cung cấp hàng điện tử tiêu dùng sáng tạo trên toàn cầu.

“Nhiệm vụ của tôi trong vai trò lãnh đạo Sharp là vực dậy công ty càng sớm càng tốt”, Tân CEO Sharp -Tai Jeng-wu hôm qua cho biết. Tai đã trở thành CEO sau khi thương vụ Foxconn Technology Group (Đài Loan) mua Sharp kết thúc trong tháng này.

Tai được coi là cánh tay phải của Chủ tịch Foxconn – Terry Gou. Ông tiếp quản chức CEO từ Kozo Takahashi. Foxconn mua 60% cổ phần Sharp với giá 388,8 tỷ yên (3,9 tỷ USD).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
sharp-tung-ke-hoach-lat-nguoc-tinh-the

Sharp đã về tay công ty Đài Loan (Trung Quốc) – Foxconn. Ảnh: Reuters

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hồi tháng 4, Gou cho biết ông theo đuổi Sharp vì công ty này nổi tiếng có nhiều sản phẩm đột phá, như lò vi sóng hay máy lọc không khí. Bên cạnh đó, Sharp còn là nhà cung cấp màn hình lớn cho iPhone và iPad của Apple.

Hôm qua, Tai cho biết công ty sẽ đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Foxconn sẽ hỗ trợ về mặt thu mua vật liệu và sản xuất.

Ông khẳng định tái cấu trúc là cần thiết và sẽ bao gồm cả cắt giảm nhân sự Sharp. Trước đó, Gou cũng từng nhắc đi nhắc lại rằng sẽ có các đợt sa thải. Số lượng sẽ vào khoảng hàng nghìn, chủ yếu tại các cơ sở nước ngoài.

Sharp rơi vào khó khăn tài chính từ vài năm trước, khi họ bắt đầu phụ thuộc vào mảng sản xuất màn hình. Mảng này rất biến động, do thị trường smartphone thay đổi nhanh chóng. Trước khi bán công ty, Sharp đã bán bớt tài sản và bản quyền, kể cả quyền sử dụng thương hiệu Sharp trên nhiều hàng điện tử tiêu dùng,

Tai cho biết ông hy vọng sẽ hủy được các hợp đồng cấp quyền thế này, để củng cố lại thương hiệu cho công ty. “Chúng tôi muốn đánh bóng thương hiệu cho Sharp và khiến nó tỏa sáng trên toàn cầu”, ông cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>