Phong thủy hóa giải hướng cửa sổ

Người xưa cho rằng, hướng Đông Bắc thuộc “Biểu quỷ môn” (cửa quỷ ngoài) trong , nên cũng chớ trổ cửa sổ theo hướng này. Xét từ quan điểm khoa học, gió đông bắc mang tới hơi ẩm, trong nhà dễ ẩm ướt, lại lạnh buốt, bởi vậy cũng chớ mở cửa sổ hướng Đông Bắc. Nếu trường hợp buộc phải trổ, thì cửa sổ nên nhỏ một chút, và phải mắc rèm che.

Cửa sổ quay về hướng Đông là tốt nhất nhưng cũng không nhất thiết tất cả các cửa sổ nhà ở đều trổ về hướng Đông, cũng có thể quay về các hướng khác, nhưng cần chú ý một số cách khắc phục.

1. Nếu cửa sổ hướng Tây Nam thì khi mặt trời ngả về Tây, cũng có chút ánh nắng Tây.

2. Tường hướng Tây Bắc tốt nhất là chớ trổ cửa sổ, phong thuỷ học gọi là Can vị của vương tôn, nếu thật cần thiết phải trổ cửa sổ hướng ấy thì nên nhỏ và cao cao một chút.  Nếu như vạn bất đắc dĩ phải trổ cửa sổ hướng Tây, thì nên lợp mái vẩy ngoài cửa sổ, để tránh nắng Tây rọi trực tiếp.

3. Cửa sổ hướng Tây không nên trổ quá rộng và nhất thiết phải có rèm cửa sổ che mắng. Ngày xưa gọi cửa sổ hướng tây là “Lý quỷ môn” (cửa quỷ trong), biểu thị điềm dữ (bất cát chi triệu), đại khái có thể do cửa sổ hướng này vào mùa hè phải hứng chịu trực tiếp khí nóng nắng quái, còn mùa đông lại phải hứng khí lạnh.

4. Người xưa cho rằng, hướng Đông Bắc thuộc “Biểu quỷ môn” (cửa quỷ ngoài) trong phong thuỷ học, nên cũng chớ trổ cửa sổ theo hướng này. Xét từ quan điểm khoa học, gió đông bắc mang tới hơi ẩm, trong nhà dễ ẩm ướt, lại lạnh buốt, bởi vậy cũng chớ mở cửa sổ hướng Đông Bắc. Nếu trường hợp buộc phải trổ, thì cửa sổ nên nhỏ một chút, và phải mắc rèm che.

♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

Ngày nay có nhiều khu chung cư, dãy phố nhà liền nhà chung vách ngăn, trừ hộ nằm ở rìa ngoài phía Đông có thể mở cửa sổ ra hướng Đông, còn các hộ khác đêu nằm ở phía trong, chỉ có hai hướng Bắc Nam là có cửa sổ, phong thuỷ học cho rằng, cửa sổ mặt phía Nam, mùa hè có thể hứng gió mát vào nhà, mùa đông hứng tia nắng ấm, rất tốt:

1. Có lợi cho thông gió trong phòng, điều tiết khí nóng bên trong phòng, đảm bảo trong phòng luôn sáng sủa.

2. Ánh nắng mặt trời giúp cơ thể người tổng hợp vitamin D, trẻ nhỏ thường xuyên tắm nắng sẽ dự phòng được bệnh còi xương.

3. Tia tử ngoại trong ánh nắng có tác dụng sát khuẩn, có thể tăng chức năng miễn dịch của cơ thể. Giả dụ, cửa sổ hướng Bắc, mặt nam bịt kín, thì trong nhà ở đầy ắp hơi ẩm, bởi vậy tốt nhất là mặt Nam trổ cửa sổ to.

Vị trí trổ cửa sổ có thể quyết định tình hình thông gió cả ngôi nhà, nhà ở trổ cửa mặt nam to một chút, còn mặt Bắc thì trổ cửa sổ nhỏ, không khí sẽ lưu thông khá tốt, đảm bảo trong nhà ở có không khí trong lành suốt ngày đêm.

Trổ cửa sổ hướng Nam cũng cần chú ý, cửa sổ mặt Bắc có thể cùng cửa sổ mặt nam tạo nên luồng khí đối lưu, về mùa hè có thể mở hết cỡ, mở nhiều, nhưng về mùa đông, bởi gió bấc vừa mạnh vừa lạnh, nên hàng ngày chỉ thi thoảng mở một lúc cho thông thoáng, lại đóng chặt

♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

Tỳ Hưu Phong Thủy

Thiềm Thừ Phong Thủy

Đá Quý Phong Thủy

Trang Sức Phong Thủy

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>