Những hiểm họa cần phải biết khi nuôi chó pitbull

 • Với giống chó nguy hiểm như Pit Bull, nếu không quản lý chặt chẽ và nuôi đúng cách sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của chúng mà còn đối với cộng đồng.
 • 1

  Nguồn gốc của chó Pitbull

  Có nguồn gốc từ châu Mỹ, loài chó Pitbull là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 giống chó săn chuyên nghiệp BullDogs (thường xuất hiện với màu đen đuôi cụt) và giống chó Terriers vui nhộn. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh.

  Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitbull - 1

   

  Chính bởi sự kết hợp này mang đến cho Pit Bull sức mạnh cơ bắp và sự vui nhộn cũng như lòng trung thành tuyệt đối. Đây cũng là lý do giống chõ dữ này được nhiều người chọn nuôi. Chó pit bull không sợ bất cứ giống cho nào khác, cho dù đối thủ của nó to lớn hơn nó bao nhiêu đi chăng nữa nó vẫn luôn giành phần thắng.

  Việc nuôi chó pitbull không đơn giản chỉ là thú vui chơi chó cảnh, nó còn là sự thể hiện cá tính của gia chủ. Tuy nhiên chính bởi độ dữ tợn của giống chó nguy hiểm này đã dẫn đến xảy ra nhiều tai họa đáng tiếc. 

  Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitbull - 2

 • 2

  Chó pitbull luôn tấn công đối phương đến chết

  Giống chó Pit Bull được nhiều dân chơi chó săn lùng bởi ngoại hình dữ dằn, khung xương vững chãi, đặc biệt là đôi mắt, sắc lạnh và lầm lì của nó khiến nhiều người thích thú. Việc nuôi loài chó chiến binh này đang dần trở thành một trào lưu tại Việt Nam. Không đơn thuần là việc nuôi chó cảnh, chó giữ nhà, những con chó pitbull như một sự thể hiện cá tính, độ “chơi” của chủ nhân.

  Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitbull - 3

  Một trong những hiểm họa do chó pit bull gây ra đó là chúng sẵn sàng tấn công đối phương đến chết. Khi đã lâm trận, loài chó này còn “cuồng” hơn cả chó điên, chó dại. Đây là một trong 11 loài chó nguy hiểm nhất thế giới, chúng ít khi bại trận trước những giống chó lớn hơn, hung dữ hơn, chính vì vậy người ta thường cảm thấy thương hại cho những con vật bị pit bull cắn đến chết.  

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  Sự nguy hiểm và ham mồi của giống chó này thể hiện ở chỗ, đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác. Vết thương để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, nhẹ có thể mng tật, nặng có thể mất mạng.

  Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitbull - 4

 •  

 • 3

  Dễ tấn công trẻ em

  Việc nuôi chó pitbull không chỉ gây nguy hiểm với người xung quanh, ngay cả với trẻ em cũng dễ gây ra những hiểm họa khó lường. Theo thống kê trong 110 trường hợp tử vong do chó dại cắn trên cả nước trong năm 2011 thì có đến hơn 40 nạn nhân dưới 14 tuổi. Vị trí mà trẻ thường bị chó tấn công là đầu, cổ và mặt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng là do trẻ 5-14 tuổi thường đùa nghịch với vật nuôi. Thêm nữa, chiều cao của cơ thể của nhiều trẻ chưa phát triển nên khi chó cắn thường bị thương ở các vị trí đầu cổ và mặt.

  Những hiểm họa khó lường khi nuôi chó pitbull - 5

  Với giống chó nguy hiểm như Pit Bull, nếu không quản lý chặt chẽ và nuôi đúng cách sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho chính chủ nhân của chúng mà còn đối với cộng đồng.

  ĐỜI SỐNG
  Phong cách
  CÔNG NGHỆ
  Nội – Ngoại Thất

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>