Nhu cầu vàng trong năm nay nằm ở mức cao không ngờ tới

“Khi đà phục hồi kinh tế vẫn đang mang nặng gánh nợ nần của các quốc gia phương Tây, cùng những nguy cơ mới về đồng đôla và thị trường chứng khoán, triển vọng cho vẫn sáng sủa. Nhà đầu tư xem vàng như một món đầu tư đáng tin cậy”, ông nói tiếp. Cũng theo số liệu từ WGC, nhu cầu vàng tại các nước bên ngoài khu vực phương Tây vẫn tiếp tục phục hồi sau khi đạt 470,7 tấn trong quý một.

(WGC) nhận định nhu cầu vàng trong năm nay sẽ ở mức cao dù giá liên tục đi lên, chủ yếu nhờ lực mua vàng trang sức tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo báo cáo của WGC công bố vào hôm nay, tại Trung Quốc và Ấn Độ vẫn mạnh mẽ bất chấp mức giá cao. Trong quý đầu năm nay, Ấn Độ chứng kiến thị trường vàng tăng trưởng nhảy vọt chưa từng thấy khi nhu cầu tiêu thụ vàng tăng tới 698% lên 193,5 tấn. Tại Trung Quốc, nhu cầu vàng cũng đi lên trong quý một, với mức tăng 11%, đạt 105,2 tấn.

Người dân Ấn Độ vẫn không ngừng mua vàng ngay cả khi kim loại màu vàng này trở nên ngày càng đắt đỏ. Hôm 12/5, đà leo thang của thị trường thế giới kéo mỗi ounce vàng tại Ấn Độ lên mức cao chưa từng có ở 56.032 rupee. Cùng thời điểm đó, tại Trung Quốc giá vàng cũng lập kỷ lục 8.480 nhân dân tệ mỗi ounce.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Dù giá vàng leo thang không ngừng trong thời gian qua, nhu cầu vàng trên thế giới vẫn tăng chóng mặt. Ảnh: AFP

Dù giá vàng leo thang không ngừng trong thời gian qua, nhu cầu vàng trên thế giới vẫn tăng chóng mặt. Ảnh: AFP

Những mối quan ngại tình hình nợ công tại Hy Lạp cùng nguy cơ dịch nợ lan sang các thành viên Âu châu khác khiến nhà đầu tư khắp thế giới đổ tiền vào vàng thông qua nhiều hình thức như mua vàng miếng, đồng xu vàng hay đầu tư vào quỹ tín thác đầu tư vàng. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ đầu tư vàng sau khi chững lại trong quý một, đã bắt đầu tăng lên mạnh mẽ trong tháng 4 và tháng 5. Ngày 20/5, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR nâng lượng nắm giữ lên mức cao nhất trong lịch sử của quỹ ở trên 1.200 tấn vàng. Hiện nay lượng vàng mà quỹ này đang “giữ hộ” nhà đầu tư tương đương 46,88 tỷ USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông Aram Shishmanian, CEO của Hội đồng Vàng thế giới nhận định: “Hiện tại, nhu cầu đầu tư vàng tại châu Âu đang rất mạnh, nhất là trong khối các nhà đầu tư Đức và Thụy Sĩ. Hiện tượng này có nguyên nhân từ mối quan ngại nợ nần tại châu Âu và nguy cơ lạm phát sau khi ECB công bố gói cứu trợ lên đến gần 1.000 tỷ USD, nhằm đối phó với những cuộc khủng hoảng tương tự Hy Lạp”. 

“Khi đà phục hồi kinh tế vẫn đang mang nặng gánh nợ nần của các quốc gia phương Tây, cùng những nguy cơ mới về đồng đôla và thị trường chứng khoán, triển vọng cho thị trường vàng vẫn sáng sủa. Nhà đầu tư xem vàng như một món đầu tư đáng tin cậy”, ông nói tiếp. Cũng theo số liệu từ WGC, nhu cầu vàng tại các nước bên ngoài khu vực phương Tây vẫn tiếp tục phục hồi sau khi đạt 470,7 tấn trong quý một.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>