Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc bất ngờ hạ lãi suất kỷ lục vì lý do dịch MERS

Xuất khẩu đã giảm 10,9% hồi tháng 5 so với năm ngoái. Đây là tháng giảm thứ 5 liên tiếp và là mạnh nhất trong 6 năm. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự không hài lòng về việc đồng won mạnh lên so với yen Nhật và ảnh hưởng của nó lên sức cạnh tranh của quốc gia.

() vừa hạ lãi suất xuống thấp chưa từng có, khi đe dọa kéo tụt đà phục hồi kinh tế của nước này.

Từ hôm nay, lãi suất tái cấp vốn kỳ hạn 7 ngày chỉ còn 1,5%. Đây là lần giảm thứ tư của cơ quan này từ tháng 8 năm ngoái. Quyết định này cũng khớp với dự báo của các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg.

Dịch MERS bùng phát đã khiến 9 người Hàn Quốc tử vong và hơn 3.000 người khác phải cách ly, đe dọa đà phục hồi niềm tin tiêu dùng nước này, trong bối cảnh kinh tế Hàn Quốc vẫn đang chịu sức ép từ xuất khẩu suy giảm. Tổng thống Park Geun Hye đã phải hoãn chuyến thăm Mỹ để giải quyết vấn đề dịch bệnh trong nước.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
mers-3520-1433998692.jpg

Một phụ nữ Hàn Quốc đeo khẩu trang tại ga tàu điện ngầm ở Seoul. Ảnh: Bloomberg

“Mục tiêu của việc hạ lãi suất là xoa dịu ảnh hưởng tiêu cực từ MERS và ngăn sản xuất cũng như niềm tin tiêu dùng đóng băng. BoK đang cố chủ động, rút kinh nghiệm từ tai nạn chìm phà Sewol năm ngoái”, Chang Jae Chul – nhà kinh tế học tại Citigroup nhận xét.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bà Park đã thúc giục nội các chuẩn bị “tất cả biện pháp ưu tiên” để giảm thiểu ảnh hưởng của dịch MERS lên nền kinh tế. Bộ Tài chính nước này cũng cho biết trong một báo cáo hàng tháng rằng sẽ theo dõi chặt ảnh hưởng của dịch này lên tiêu dùng và dịch vụ, đồng thời có biện pháp phản ứng nếu cần thiết. Xuất khẩu yếu đang trì hoãn đà phục hồi sản xuất và đầu tư của Hàn Quốc.

Xuất khẩu Hàn Quốc đã giảm 10,9% hồi tháng 5 so với năm ngoái. Đây là tháng giảm thứ 5 liên tiếp và là mạnh nhất trong 6 năm. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự không hài lòng về việc đồng won mạnh lên so với yen Nhật và ảnh hưởng của nó lên sức cạnh tranh của quốc gia.

Dịch MERS bùng phát đúng thời điểm tồi tệ, khi niềm tin tại Hàn Quốc vẫn chưa đủ mạnh để duy trì đà phục hồi, hai nhà kinh tế học Sharon Lam và Sung Woen Kang tại Morgan Stanley cho biết. Thông tin tiêu cực trên báo đài có thể khiến niềm tin tiêu dùng giảm sút, như trong vụ chìm phà Sewol năm ngoái.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>