Nên ăn uống thế nào vào mùa hè cho hợp lý?

 

 • Chẳng hạn, vào mùa hè chúng ta nên dùng mướp đắng (khổ qua), các loại rau đắng… không những giúp thanh tâm trừ phiền, tỉnh não, tiêu viêm, giải nhiệt, mà còn giúp kích thích ăn uống, kiện tỳ lợi vị.
 • 1

  Thức ăn có vị đắng

  Mùa hè nên ăn uống thế nào cho hợp lý?

  Bổ sung thêm thức ăn có vị đắng.

  Theo Đông y, nếu cơ thể chúng ta có âm – dương cân bằng thì sẽ ít mắc bệnh, hay không mắc bệnh (vô bệnh). Phần lớn, chúng ta thích ăn uống những chất béo, ngọt, cay…, mà không chuộng thức ăn có vị đắng. Vì thế, dễ làm cho cơ thể có tình trạng dương thừa âm thiếu.

  Theo Đông y, cả bốn mùa trong năm nên ăn thức ăn có vị đắng, riêng những ngày hè nên dùng nhiều hơn. Phần lớn các loại thực phẩm có vị đắng thường có tác dụng dược lý và tiêu viêm hạ sốt, kích thích tuần hoàn máu, làm giãn mạch… Chẳng hạn, vào mùa hè chúng ta nên dùng mướp đắng (khổ qua), các loại rau đắng… không những giúp thanh tâm trừ phiền, tỉnh não, tiêu viêm, giải nhiệt, mà còn giúp kích thích ăn uống, kiện tỳ lợi vị.

  • ĐỂ TÌM HIỂU VỀ GIỚI SHOWBIZNHỮNG ĐỊA ĐIÊM ĐIỂM DU LỊCH MỚI VỀ CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI,  THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN BUSINESS CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ MANG VỀ NHỮNG THÔNG TIN MỚI VỀ CÁCH DẠY CONCÁCH DẠY CON CỦA NƯỚC NGOÀI NHẤT CỦA NHÀ NƯỚC!

   2

   Cách ăn uống

   Mùa hè nên ăn uống thế nào cho hợp lý?

   Nên ăn nhiều rau quả tươi.

   Mùa hè có ngày dài, đêm ngắn, vì thế thời gian ngủ cũng ngắn hơn mùa khác, thời tiết nóng nực, do vậy, năng lượng tiêu hao của cơ thể nhiều hơn và lượng nước tiêu hao lớn nên cần phải bổ sung và ăn uống bồi dưỡng. Nên ăn nhiều rau quả tươi. Các loại rau quả tươi không chỉ có chứa nhiều nước, chất dinh dưỡng, mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải thử (nắng). Mùa hè ra nhiều mồ hôi, nên ăn xen kẽ cháo trong tuần, để vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa có thể dưỡng vị.

   Nếu cho thêm một số vị thuốc có tác dụng trừ nóng, trừ thấp, dưỡng vị bổ hư vào để chế biến thành cháo thuốc như cháo đậu xanh, cháo ý dĩ, cháo bách hợp, cháo sơn dược… thì sẽ có tác dụng tốt hơn. Những thực phẩm có công dụng tiêu nóng, ích khí là giá đỗ, đậu phụ, nấm, mộc nhĩ (nấm mèo), rong biển và các loại rau có lá màu xanh. Người lớn tuổi cần chú ý hơn ăn uống bồi bổ ngày hè, nhằm tăng cường khả năng thích ứng, giảm bớt sự phát bệnh. Trong khoảng thời gian giữa hè thường xuất hiện tình trạng không muốn ăn, do chức năng tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể kém, do vậy, ăn uống cần thanh đạm, tránh những thức ăn chứa nhiều mỡ gây khó tiêu.

  • Doanh nghiệp
   Thương hiệu
   Startup
   Sức khỏe
   Khám Phá

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>