Một số chất dinh dưỡng giúp làm chậm quá trình lão hóa não

 • Tuy nhiên, hầu hết các thực phẩm đều không chứa nhiều chất này. Do đó, cách phổ biến nhất để tăng cường citicoline là dùng thuốc bổ.
 • 1

  Các hợp chất flavonol

  Các hợp chất flavono có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhờ đó có thể cải thiện được tình hình suy giảm trí nhớ ở người già. Một trong những thực phẩm giàu hợp chất flavonol là các loại chocolate đen và hạt ca cao.

  8 chất dinh dưỡng giúp làm chậm quá trình lão hóa não1

   
 • 2

  Acid béo omega-3

  Omega-3 là chất dinh dưỡng hữu ích đối với cơ thể. Dược chất này không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống rụng tóc mà còn tăng khả năng nhận thức, làm chậm quá trình lão hóa não. Để bổ sung omega-3 cho cơ thể, bạn nên thêm những món như cá hồi, cá bluefish, cá cơm, cá trích, cá thu, cá mòi, cá tầm, cá hương sống ở hồ, cá ngừ, dầu hạt lanh, dầu hạt cải, quả óc chó, dầu đậu nành… vào thực đơn hàng ngày.

 • 3

  Phosphatidylserine và acid phosphatidic

  Phosphatidylserine và acid phosphatidic là hai chất dinh dưỡng giúp duy trì hoạt động bình thường của não bộ, đảm bảo sức khỏe người cao tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chất này trong các loại cá biển như: cá thu, cá trích, cá chình, cá ngừ, hoặc đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung phosphatidylserine và acid phosphatidic dưới dạng thuốc bổ. 

 • 4

  Quả óc chó

  8 chất dinh dưỡng giúp làm chậm quá trình lão hóa não2

  Những người bị bệnh Alzheimer có thể ăn quả óc chó để tăng cường sức khỏe, giảm các triệu chứng khó chịu. Các chất dinh dưỡng quý trong quả óc chó có công dụng làm chậm quá trình lão hóa của não. 

 • 5

  Citicoline

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

   

  Citicoline  là một hợp chất tương tự như choline, với nhiều lợi ích đối với sức khỏe thần kinh. Tuy nhiên, hầu hết các thực phẩm đều không chứa nhiều chất dinh dưỡng này. Do đó, cách phổ biến nhất để tăng cường citicoline là dùng thuốc bổ.

 • 6

  Choline

  8 chất dinh dưỡng giúp làm chậm quá trình lão hóa não3

  Chất choline có cấu trúc tương tự như vitamin B, rất tốt cho gan và sức khỏe phụ nữ. Ngoài ra đây cũng là chất dinh dưỡng có tác dụng quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình phát triển mô não. Vì vậy, bạn nên chú ý chế độ dinh dưỡng, tăng cường các thực phẩm giàu choline như  thịt, gan, đậu, các loại rau họ cải và trứng. 

 • 7

  Magiê

  Magiê là một vi chất thiết yếu của cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa của não. Đặc biệt, chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho những người bị chấn thương não. Magiê được tìm thấy nhiều trong quả bơ, đậu nành, chuối và chocolate đen, hoặc dưới dạng thuốc bổ.

 • 8

  Việt quất

  8 chất dinh dưỡng giúp làm chậm quá trình lão hóa não4

  Việt quất được biết đến như một tác nhân chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh ăn quả việt quất với lượng vừa phải có thể làm tăng tín hiệu thần kinh trong não.

  Nội – Ngoại Thất
  Tài chính
  KINH TẾ
  Showbiz
  Sức khỏe

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>