Mercedes S-Class 2014: Kẻ kế nhiệm Maybach

Ở bản trục cơ sở kéo dài, xe S-Class thế hệ mới vẫn giữ nguyên chiều dài cơ sở 3.165mm, nhưng chiều dài tổng thể xe tăng 21mm, rộng thêm 29mm và cao thêm 11mm so với thế hệ trước. Cụ thể, xe dài 5.246mm, rộng 1.899mm và cao 1.491mm. Hàng ghế sau thiết kế mới, với tùy chọn ngả lưng, làm giảm 30 lít thể tích khoang chứa đồ phía sau xuống còn 530 lít.

Không chỉ có ý nghĩa mở ra một thế hệ mới cho dòng sedan cao cấp nhất của Mercedes, xe S-Class 2014 còn mang nhiệm vụ lấp chỗ trống thị trường mà Maybach – thương hiệu cùng thuộc tập đoàn Daimer – đã bỏ lại.

Với trọng trách đó, xe S-Class thế hệ mới – mang mã sản phẩm W222 – sẽ có 5 “định dạng”: saloon trục cơ sở ngắn, saloon trục cơ sở dài, limousine, coupé và mui trần.

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

 
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 1

Cũng giống như nhiều mẫu xe gần đây của Mercedes – cắt giảm tính năng khí động học, xe S-Class thế hệ mới có hệ số cản khá thấp – chỉ 0,24Cd.

Phía trước xe, lưới tản nhiệt vẫn kiểu truyền thống nhưng thêm mạ crôm, rộng hơn và nhô cao hơn so với các xe Mercedes ra mắt gần đây. Một chi tiết thiết kế đáng chú ý khác là đèn pha lớn hơn, được thiết kế hình khối bên trong cầu kì hơn, sử dụng tới 56 bóng LED. Cản trước hình khối uốn lượn hơn, nắp ca-pô nổi hơn, gờ chắn bùn trên hông xe mỏng hơn và có một đường gân khá rõ nét kéo dài từ đuôi đèn pha đến sát hốc bánh sau.

Mercedes đã tăng cường sử dụng vật liệu nhẹ nhằm làm giảm trọng lượng xe. Cụ thể, với trọng lượng 1.900kg, xe S350 BlueTEC giảm 20kg so với thế hệ trước.

Ở bản trục cơ sở kéo dài, xe S-Class thế hệ mới vẫn giữ nguyên chiều dài cơ sở 3.165mm, nhưng chiều dài tổng thể xe tăng 21mm, rộng thêm 29mm và cao thêm 11mm so với thế hệ trước. Cụ thể, xe dài 5.246mm, rộng 1.899mm và cao 1.491mm. Hàng ghế sau thiết kế mới, với tùy chọn ngả lưng, làm giảm 30 lít thể tích khoang chứa đồ phía sau xuống còn 530 lít.

Đi đầu trong cải tiến công nghệ ở xe S-Class là hệ thống kiểm soát thân xe MBC – sử dụng camera gắn trên kính trước để quét và xác định độ gồ ghề của mặt đường, từ đó điều chỉnh hệ thống treo để ổn định thân xe.

Rất nhiều chi tiết của xe S-Class thế hệ mới được phát triển từ thế hệ trước, thay vì làm mới hoàn toàn, dù cũng có những cải tiến quan trọng, đáng chú ý nhất là các trang bị điện tử hỗ trợ một số tính năng an toàn mới khá thú vị, như: mở rộng chốt dây đai an toàn có chiếu sáng và túi khí tích hợp trong dây an toàn cho người ngồi phía sau. Các bản được trang bị tùy chọn hàng ghế sau có tính năng ngả còn có túi khí tích hợp trong đệm ghế được thiết kế để phòng tránh nguy cơ người ngồi sau lao về phía trước theo quán tính trong trường hợp xảy ra va chạm.

Phía trong xe, bảng điều khiển trung tâm tích hợp 2 màn hình TFT 12,3 inch; trong đó, một màn hình hiển thị các thông số tương ứng với cụm đồng hồ truyền thống, màn hình còn lại dành cho hệ thống định vị và giải trí đa phương tiện.

Danh sách trang bị tùy chọn rất đa dạng, gồm: ghế mát-xa, hệ thống hỗ trợ quan sát trong đêm, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, dàn âm thanh 24 loa và bình xịt khuếch tán hương thơm trong cabin.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

 
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 3 

 

Sẽ có đầy đủ các phiên bản động cơ: xăng, hybrid xăng-điện, diesel và hybrid diesel-điện. Cả 4 sẽ kết hợp với hộp số tự động 7 cấp giống như thế hệ trước.

Dưới đây là các thành viên trong gia đình S-Class thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường Anh vào tháng 9 tới:

- S350 BlueTEC: động cơ diesel V6 3.0L, cho công suất 254 mã lực.

- S300 BlueTEC Hybrid: động cơ diesel 4 xy lanh 2.1L kết hợp mô-tơ điện 20kW, cho công suất kết hợp 228 mã lực.

- S400 Hybrid: động cơ xăng V6 3.5L kết hợp mô-tơ điện 20kW, cho công suất kết hợp 321 mã lực.

- S500: động cơ tăng áp kép V8 4.7L, công suất 449 mã lực. (Dự kiến phiên bản hybrid sẽ ra mắt vào năm 2015).

- S63 AMG: động cơ tăng áp kép V8 5.5L, cho công suất 536 mã lực, hoặc 563 mã lực với gói nâng cấp tùy chọn.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ trình làng xe S600 vào năm sau, với động cơ tăng áp kép V12.
 
Một số hình ảnh xe S-Class 2014:
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 4
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 5
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 6
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 7
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 8
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 9
Hình ảnh S-Class thế hệ mới gánh trọng trách thay thế Maybach số 10

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>