Larry Summers quyết định rút khỏi cuộc đua vào FED

Summers rút lui đã khiến ông Obama mất ứng cử viên thân cận nhất. Dù được Tổng thống liên tục bảo vệ, việc Summers từng ủng hộ nới lỏng kiểm soát các định chế tài chính đã khiến ông trở thành mục tiêu công kích của nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ. Sau tuyên bố của Summers, đồng USD đã mất giá so với cả yen, euro, đôla Australia và New Zealand.

Summers cho rằng nếu được chọn, các phiên điều trần với ông tại Thương viện sẽ rất gay gắt. Điều này không có lợi cho FED, Chính phủ và cả sự phục hồi của cả .

Sau nhiều tháng gây tranh cãi tại Thượng viện, đã rút lui khỏi cuộc đua vào chức Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Tổng thống Mỹ – Barrack Obama cho biết ông đã nói chuyện với Summers cuối tuần trước và chấp nhận quyết định này, CNN cho biết.

Summers là một trong ba ứng cử viên từng được ông Obama đề cập thay thế Ben Bernanke. Hai người còn lại là bà Janet Yellen – Phó và ông Donald Kohn – Cựu phó . Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Timothy Geither thỉnh thoảng cũng được nhắc tới. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận, ông Geithner cũng chẳng thiết tha với vị trí này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
larry-summers-500-4314-1379301712.jpg
Larry Summers không muốn ảnh hưởng đến phục hồi của cả nền kinh tế. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhiệm kỳ của Chủ tịch FED – Ben Bernanke sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Trước khi ra quyết định bổ nhiệm chính thức, Thượng viện Mỹ sẽ phải tổ chức nhiều phiên điều trần để xác minh và bỏ phiếu cho người được đề cử. Trong thư gửi Tổng thống, Summers cho biết: “Bất kỳ quá trình xác minh nào với tôi cũng có thể rất gay gắt và không có lợi cho FED, Chính phủ và sự phục hồi của cả nền kinh tế”.

“Larry là thành viên quan trọng của chúng tôi khi đối mặt với khủng hoảng tài chính 2008. Ông ấy đã đóng góp cả chuyên môn, trí tuệ và tài lãnh đạo, giúp nước Mỹ tăng trưởng trở lại và hồi phục như ngày nay”, ông Obama cho biết.

Summers rút lui đã khiến ông Obama mất ứng cử viên thân cận nhất. Dù được Tổng thống liên tục bảo vệ, việc Summers từng ủng hộ nới lỏng kiểm soát các định chế tài chính đã khiến ông trở thành mục tiêu công kích của nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ. Sau tuyên bố của Summers, đồng USD đã mất giá so với cả yen, euro, đôla Australia và New Zealand.

Chris Rupkey, kinh tế trưởng tại Bank of Tokyo-Mitsubishi New York cho rằng Yellen sẽ tiếp tục các chính sách của ông Bernanke nếu được chọn kế nhiệm. “Điều này có nghĩa hướng điều hành của FED không thay đổi do cấp phó của ông ấy sẽ đảm nhiệm. Yellen thậm chí còn có phần chuộng tăng trưởng hơn Bernanke”, Chris nhận xét.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>