Không có tiền vẫn có thể vượt được khủng hoảng?

Mô hình barter trade giờ không bị bó buộc trong biên giới của một nước nào nữa. Cộng đồng barter trade lớn nhất châu Á đều kết nối với hàng tá website toàn cầu với hơn nửa triệu doanh nghiệp tham gia. Quy mô doanh số toàn ngành hiện vào khoảng 8 tỷ USD mỗi năm. Riêng Barterxchange, lượng thành viên tăng 3% sov ới năm 2007.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái toàn cầu, lại không thể tiếp cận vốn ngân hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore tìm ra cách riêng để vượt khó.

Ở phía Bắc Singapore, giữa vô vàn các căn hộ chung cư, mới đây mọc lên một tòa nhà đồ sộ 6 tầng có tên gọi Northlink. Hơn 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) đang hoạt động tại đây.

Họ là xương sống của kinh tế Singapore, nhưng lại là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái toàn cầu. Kể từ khi khủng hoảng tín dụng nổ ra và lan tới Singapore, các nhà băng sợ hãi cho vay, đặc biệt là với khách hàng SMEs.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Chính phủ mới đây công bố chi gần 4 tỷ USD khuyến khích ngân hàng cung cấp tín dụng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, Singapore đang hứng chịu đà suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử, với mức sụt giảm GDP dự kiến 10% trong năm nay. Và vì thế, tình trạng đóng băng tín dụng vẫn chưa được tháo gỡ.

Để tự cứu mình, các doanh nghiệp tìm đến phương thức kinh doanh Barter Trade, nôm na là “hàng đổi hàng”.

Giám đốc Khoo tin barter trade giúp cắt giảm chi phí. Ảnh: BBC

Giám đốc Khoo tin barter trade giúp cắt giảm chi phí. Ảnh: BBC

Trên tầng áp mái của tòa Northlink, giám đốc Malvin Khoo đang bận rộn chốt hợp đồng với khách hàng. Công ty của Khoo có 15 nhân viên, hoạt động trong lĩnh vực in ấn và bao bì, đặt trụ sở tại Singapore.

“Tôi có thể yêu cầu máy bay phản lực cỡ lớn, hay du thuyền và được đáp ứng ngay ngày mai. Đó là điều tuyệt vời nhất của mô hình barter trade”, Khoo nói rồi cười lớn. Chuyện cứ như không tưởng, vậy mà Khoo tin sẽ làm được, nếu anh dùng một bất động sản của mình ở Malaysia để trao đổi.

“Đây là cách rẻ nhất để mở rộng kinh doanh”, Giám đốc Khoo nói thêm.

18 tháng trước, Giám đốc Khoo tham gia Barterxchange, một mạng lưới gồm 600 doanh nghiệp thành viên ở Malaysia và Singapore. Theo cách thức cổ điển của barter trade (hay còn gọi là exchange trade), các thành viên phải trực tiếp gặp mặt và trao đổi hàng hóa, dịch vụ với nhau. Nhưng với điều kiện công nghệ hiện nay, họ gặp nhau và làm ăn thông qua internet.

Người có tài chính, kẻ có dịch vụ và kỹ năng. Họ tìm đến với nhau và trao đổi những thứ mà mình cần.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Khách hàng của tôi cho biết họ đang thừa đĩa. Tôi bố trí mua lô đĩa trị giá 20.000 USD giúp một số nhà hàng, cũng là chỗ quen biết và họ mới khai trương nên cũng cần đồ đạc”, Khoo kể. Đổi lại, Khoo sẽ có nhiều suất ăn miễn phí tại nhiều nhà hàng khác nhau.

Nhà hàng Megumi Japanese vừa phát hành một lượng lớn các thẻ ăn tối tổng trị giá 10.000 USD.

“Thông qua bartering, chúng tôi được người ta giúp thiết kế trang web miễn phí, dịch vụ in ấn miễn phí. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có được vô khối cơ hội kinh doanh quý giá thông qua cộng đồng doanh nghiệp”, giám đốc điều hành Megumi Japanese Hazel Hok.

Mô hình barter trade giờ không bị bó buộc trong biên giới của một nước nào nữa. Cộng đồng barter trade lớn nhất châu Á đều kết nối với hàng tá website toàn cầu với hơn nửa triệu doanh nghiệp tham gia. Quy mô doanh số toàn ngành hiện vào khoảng 8 tỷ USD mỗi năm. Riêng Barterxchange, lượng thành viên tăng 3% sov ới năm 2007.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>