Hướng dẫn nuôi chó Chihuahua khỏe mạnh từ nhỏ đến lớn

 • Nếu cho cún ăn quá nhiều hành tây sẽ gây ra bệnh huyết tán, trong khi đó, tỏi lại là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc máu ở loài chó quý này.

 •  

 • 1

  Chế độ dinh dưỡng cho loài chó Chihuahua

  Giai đoạn 2 tuần đầu

  Khi mới bắt chó Chihuahua con về nhà, bạn không nên thay đổi chế độ ăn mà nó đã quen trước đó cho đến khi nó đã thích nghi với môi trường sống mới. Khi chó Chihuahua đã làm quen với gia đình của bạn, việc thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng không nên đột ngột quá mà phải tuân theo một lộ trình thay đổi dần dần. Tốt nhất là mỗi ngày, bạn nên thay khoảng 1/10 lượng thức ăn cũ bằng loại thức ăn mới. Cứ làm như thế liên tục trong 10 – 14 ngày là bạn đã có thể thay thế hoàn toàn thức ăn cũ bằng thức ăn mới dành cho chú chó Chihuahua của mình rồi đấy.

  Giai đoạn 30 ngày đến 2 tháng tuổi

  Trong giai đoạn này, chó Chihuahua cần được ăn các loại thức ăn mềm hoặc được ngâm mềm. Lưu ý là bạn chỉ cho nó ăn thức ăn cứng sau 2 tháng tuổi thôi nhé.

  Trong quá trình cho ăn, bạn không nên cho cún ăn quá nhiều trong một lần mà nên chia thành nhiều bữa khác nhau (khoảng 4 bữa/ngày). Đồng thời, tiến hành quan sát xem mức độ ăn uống của nó như thế nào để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

  BUSINESS CHUYÊN CUNG CẤP TIN TỨC GIÁO DỤC,  CÁC Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP MỚI, KHÁM PHÁ CÁC CÔNG TRÌNH  KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ MỚI TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CLICK VÀO ĐỂ MANG VỀ NHỮNG KIẾN THỨC QUÝ BÁU TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH MỚI NHẤT VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH

  Cách nuôi chó Chihuahua khỏe mạnh từ nhỏ đến lớn 1

  Lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó Chihuahua

  Giai đoạn 3 tháng tuổi

  Nếu chú chó Chihuahua có hiện tượng ăn ít và bỏ bữa thì bạn nên rút số lượng bữa chia nhỏ thành 3 bữa/ngày.

  Giai đoạn Chihuahua được 6 tháng tuổi

  Bạn chỉ cần cho ăn 2 bữa trong ngày là được. Vì Chihuahua ăn rất ít nên việc chia làm hai lần ăn trong ngày sẽ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho nó phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, trong cách nuôi chó Chihuahua, nếu muốn bổ sung thêm thịt cho chú cún, bạn lưu ý là phải luộc thịt qua và ướp thịt nhạt thôi nhé.

  Cách nuôi chó Chihuahua khỏe mạnh từ nhỏ đến lớn 2

  Chó Chihuahua ăn gì để nhanh lớn và khỏe mạnh

  Giai đoạn Chihuahua chưa đầy 1 tuổi

  Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ thú y và mua các loại thức ăn công thức chứa nhiều protein, chất béo cho thời kỳ phát triển của chú cún.

  Giai đoạn từ 1 tuổi trở lên

  Sau khi Chihuahua được 1 năm tuổi thì nó hoàn toàn có thể ăn chế độ dành cho chó trưởng thành. Trong trường hợp chó quá mập, bạn có thể giảm cân cho nó bằng cách bớt lại 1/10 lượng thức ăn trong mỗi bữa, hoặc áp dụng chế độ ăn ít protein, chất béo và nhiều chất xơ. Với hai cách này mà chú chó vẫn không thể giảm cân được thì tốt nhất là bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để thăm khám.

 •  

 • 2

  Cách nuôi chó Chihuahua cần tránh những loại thức ăn sau

  Trong chế độ dinh dưỡng cho chó Chihuahua, bạn không chỉ quan tâm đến việc cho nó ăn gì, ăn như thế nào mà còn phải tìm hiểu về các loại thức ăn nên tránh nếu như không muốn chú cún của mình mắc bệnh, thậm chí là chết khi sức đề kháng quá yếu nhé.

  Cách nuôi chó Chihuahua khỏe mạnh từ nhỏ đến lớn 3

  Chú chó Chihuahua xinh xắn và đáng yêu

  Sau đây là một số loại thức ăn cần tuyệt đối tránh sử dụng trong chế độ dinh dưỡng dành cho chó Chihuahua:

  - Bánh quy: Bánh quy chứa nhiều đường khiến cho chú cún mất đi cảm giác thèm ăn, thậm chí là không ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, nôn mửa, tiêu chảy.

  - Kẹo socola: Sô cô la chứa nhiều chất kích thích theobromine, trong khi đó chó Chihuahua không có khả năng chuyển hóa theobromine nhanh như người dẫn đến các triệu chứng nôn mửa, mất nước, chóng mặt, đồng thời thì nhịp tim đập nhanh hơn và có thể dẫn đến tử vong.

  - Một số loại thịt: Thịt được chế biến dưới một số dạng như giăm bông chẳng hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa của Chihuahua bởi chúng chứa quá nhiều chất béo và gia vị.

  - Các loại nước không phải là nước lọc: Bạn không được cho chó Chihuahua uống thêm bất cứ một loại nước nào khác ngoài nước lọc, đặc biệt là các loại nước ngọt có ga chứa nhiều đường như soda hay các loại thức uống có cồn như rượu có thể dẫn đến tử vong.

  - Tỏi và hành tây: Nếu cho cún ăn quá nhiều hành tây sẽ gây ra bệnh huyết tán, trong khi đó, tỏi lại là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc máu ở loài chó quý này.

  Cách nuôi chó Chihuahua khỏe mạnh từ nhỏ đến lớn 4

  Không nên cho chó Chihuahua ăn một số loại thức ăn có hại cho sức khỏe

  - Xương: Chó là loài động vật rất thích gặm xương nhưng với Chihuahua thì khác, nếu ăn xương thừa sẽ dễ bị hóc và rất nguy hiểm đấy.

  - Thức ăn thừa: Không nên cho chó Chihuahua ăn lại thức ăn thừa của người, hay thậm chí là thức ăn thừa lại của bữa trước nhé vì như thế sẽ khiến chúng dễ bị bệnh.

Như bạn thấy đấy, cách nuôi chó Chihuahua cũng không quá khó phải không nào? Hy vọng rằng sau bài hướng dẫn này, bạn đã biết cách lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để chú cún nhỏ xinh của mình luôn luôn khỏe mạnh nhé.

ĐỜI SỐNG
Phong cách
CÔNG NGHỆ
Nội – Ngoại Thất

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>