Có 500 triệu nên mua nhà giá rẻ tại quận 3 ngay hay chờ tiết kiệm thêm ?

Trọng: Vợ chồng bạn làm 1 tháng 25 triệu rồi mà sao phải tính toán tiết kiệm hay ? Theo tôi là nên rồi trả dần, vợ chồng tôi cũng có 200 triệu làm vốn cũng đã vay ngân hàng và . Giờ thì có nhà, còn nợ trả dần, có nhà rồi cuộc sống thoải mái hơn hẳn mình đi thuê nhà. Ngân hàng bây giờ đang rất ưu đãi cho người mà. Chia sẻ cùng bạn!

mua ban nha dat 240

Dù mua chung cư hay nhà phố ở quận 3, bạn cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố vì mua nhà là việc rất quan trọng. Cùng Muabannhanhnhadat.com tham khảo thông tin mua nhà giá rẻ quận 3 qua thông tin dưới đây.

Có 500 triệu nên ngay hay chờ tiết kiệm thêm

Vợ chồng anh Mình có hỏi:

Vợ chồng tôi đang tính đến việc mua nhà ở Sài Gòn nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi vì số tiền ít nên không có nhiều lựa chọn.

Chồng tôi làm ở Phú Nhuận, tôi làm ở quận 7, hiện chúng tôi thuê nhà ở quận 4. Nếu mua nhà chắc chắn chúng tôi chỉ có thể ở vùng ven vì tiền không nhiều. Lúc đó, cả hai vợ chồng đều đi lại vất vả hơn.

Ngoài ra, chồng tôi muốn mua nhà mặt đất và tự xây cho đúng ý, có điều như thế anh sẽ phải xin nghỉ việc không lương để ở nhà trông coi thợ. Có một số ngôi nhà xây sẵn thì chúng tôi không thấy thích và không yên tâm về chất lượng.

Vợ chồng tôi cũng đã đi xem vài chung cư, ở quận 4, 12, Nhà Bè, Bình Chánh nhưng chưa có mẫu nào khiến chúng tôi thực sự ưng ý. Tôi thích một số căn, tiếc rằng giá hơn 1 tỷ.

Hiện nay, chúng tôi tiết kiệm được 500 triệu, có thể vay mượn thêm 300 triệu nữa. Tôi không biết có nên mua nhà ngay không hay chờ tiết kiệm thêm. Tuy nhiên, tôi cũng đang lo vì giá có vẻ đang tăng. Lương tổng cộng hai vợ chồng được 27 triệu mỗi tháng, chi tiêu dè sẻn chúng tôi có dư 15 triệu, tức là sau một năm cũng có thể bỏ ra 180 triệu. 7 tháng nữa, chúng tôi sẽ đón cháu đầu lòng.

Các bạn tư vấn giúp với hoàn cảnh này, chúng tôi có nên mua nhà ngay không?

>> Xem thêm: quận 3

Bạn đọc tư vấn:

Trọng: Vợ chồng bạn làm 1 tháng 25 triệu rồi mà sao phải tính toán tiết kiệm hay mua nhà? Theo tôi là nên mua nhà rồi trả dần, vợ chồng tôi cũng có 200 triệu làm vốn cũng đã vay ngân hàng và mua nhà. Giờ thì có nhà, còn nợ trả dần, có nhà rồi cuộc sống thoải mái hơn hẳn mình đi thuê nhà. Ngân hàng bây giờ đang rất ưu đãi cho người mua nhà mà. Chia sẻ cùng bạn!

Kiên Trần: Nếu anh chị có dự định thì nên mua ngay càng sớm càng tốt. Tại sao?

Giá nhà đất chỉ có đứng và tăng không có chuyện giảm và luôn tăng nhanh hơn lãi suất ngân hàng. Theo biến động khu Đông (Q2, Q9,..) và Khu Nam (Q7,Nhà Bè,…) thì giá đất thời điểm này tăng 30% – 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu anh chị không mua ngay thì chờ thêm 1 năm nữa giá đất lại tăng AC sẽ lập lại câu hỏi : có nên mua bây giờ hay không?”

Nhu cầu nhà ở cuối năm và ra tết tăng rất cao cho nên thời điểm này cho đến tầm tháng 3 năm sau giá nhà đất còn tăng chóng mặt.

Cũng có thời điểm BĐS sẽ xuống đáy và như 2008 2009 nhưng cứ chờ thêm vài năm nữa.

Ý kiến của em là vậy: đã có quyết định gì thì làm ngay và luôn do dự = thất bại.

Tùng Lư Xuân: Với số tiền đó nên mua nhà cấp 4 ở mua đất cất nhà, chịu khó đi xa 1 chút để tiền dự phòng trang trải cuộc sống, ở 1 thời gian có dư rồi tính tiếp (nâng cấp nhà hoặc đổi nhà).

Minh Johnny: Mình nghỉ nên mua nhà, nhà nhỏ cũng được, ven cũng được. Thế nhưng có chỗ ở thì suy nghĩ về tài chính đỡ đi 1 phần. Lúc đó sẽ có thời gian cho 2 vợ chồng hơn, vả lại vợ chồng có thể tái tạo lại tất cả cũng chưa muộn mà.

Minh: Cá nhân mình: 2 vợ chồng nên mua: nhà xa hay chung cư nhỏ đều được, tiền ít thì 2 vợ chồng cũng không nên đòi hỏi nhiều, có nơi để bạn phải an cư, sau đó làm có dư rồi tính tiếp. Chứ bạn cứ để dành hoài để mua được cái mình như ý thì chẳng mua được vì tiền sẽ mất giá, nhà đất thì khó mà hạ thấp xuống nhiều được. Thân.

Langbichhue203: Chồng chị thích mua đất xây nhà thì cũng ok mà, em thấy có nhiều nơi đang bán đất nền dự án tầm 600triệu đó, giờ có đường. Sẽ không nợ nhiều mà có thể dành khoản vay được xây nhà. Chúc anh chị sớm có nhà ở nhé.

iSam: Lương như vậy có thể mua nhà được đó bạn. Mình cũng vậy. Mình cũng để dành được khoản tiền như bạn và đã mua nhà rồi. Chúc vợ chồng bạn có căn nhà ưng ý, gia đình hòa thuận.

Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

Gần trường học, cơ quan

Dù mua chung cư hay nhà phố, bạn cần phải ưu tiên cho việc đưa đón con cái đi học cũng như đi làm hàng ngày. Khoảng cách nhà – cơ quan – trường học không nên xa quá 5km.

Phương tiện giao thông ngày càng nhiều, đô thị ngày càng đông đúc. Việc mua nhà gần cơ quan, trường học sẽ giúp tiết kiệm tiền xăng xe, thời gian cho bạn rất nhiều. Nếu bạn đưa con đến lớp hết 30 phút, đến chỗ làm 30 phút thì mỗi ngày, bạn sẽ mất 2 tiếng di chuyển. Mỗi tháng, bạn sẽ mất 48 tiếng di chuyển, tương đương với 6 ngày làm việc (8 giờ/ngày).

>> Xem thêm: Mua

Sở hữu nhiều tiện ích công cộng

Trước khi chuyển đến nơi ở mới, bạn cần kiểm tra, hỏi thăm hàng xóm về mạng lưới cấp thoát nước, cung cấp điện có tốt không. Bạn nên suy nghĩ kỹ nếu nước cấp thường xuyên bị cắt hay nước thải hay bị ngập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách tới chợ, các khu vui chơi giải trí.

Nếu như gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ, việc lựa chọn nhà ở cách bệnh viện khoảng 5km là việc làm rất cần thiết. Vì thế, nếu gần các phòng khám, bạn sẽ bớt được thói quen lười gây hại cho sức khỏe.

Không gian xung quanh trong lành, sạch sẽ

Nếu mua nhà chỉ để ở mà không kinh doanh, bạn nên lựa chọn các khu yên tĩnh, tránh xa những dòng di chuyển xe cộ, đặc biệt là xe tải. Nhiều khách hàng không tìm hiểu, vô tình mua nhà gần các cơ sở sản xuất như dệt may, gò hàn… thì khó có được một không gian yên tĩnh.

Tìm hiểu hàng xóm xung quanh

Nếu như đã quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu hang xóm xung quanh, tổ trưởng khu phố. Bạn nên chú ý những nơi có hang xóm đều có công việc, trẻ nhỏ ngoan, đừng nên ở những nơi có nhiều người hay tụ tập ở các hang quán, ồn ào.

Cần quan tâm đến phong thủy khi mua nhà đã qua sử dụng giá rẻ tại quận 3

Muốn biết phong thủy của một ngôi nhà đã qua sử dụng có tốt hay không, bạn cần phải xem lịch sử gia đình của người chủ trước đó. Nếu một ngôi nhà đã qua nhiều chủ sở hữu và chỉ sử dụng ngôi nhà trong một thời gian ngắn và sau đó bán đi hay cuộc sống và số phận của họ không được tốt (như: ly hôn, phá sản, có vấn đề về sức khỏe…) thì bạn cần suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn mua căn nhà đó.

Bạn cũng cần kiểm tra xung quanh ngôi nhà xem nó có tạo nên phong thủy tốt hay không? Các yếu tố này có thể là một ngôi nhà khác, một hàng cây, một tòa nhà, một hàng rào hay bất cứ điều gì được coi là điểm hỗ trợ, tạo chỗ dựa vững chắc và an toàn cho ngôi nhà.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Nếu ngôi nhà của bạn có con đường thẳng đâm vào, bạn cần bố trí một số chậu cây hoặc bức tượng dọc theo đường nhằm phá vỡ các dòng xung sát của con đường.

Xét về yếu tố ngoại cảnh, một ngôi nhà có phong thủy tốt thì cây cối xung quanh sẽ xanh tốt, khỏe mạnh. Tuy nhiên cây cối ở phía trước ngôi nhà không nên để phát triển quá cao, bởi nó không những che đi ánh sáng mà còn chặn dòng khí di chuyển vào nhà.

Ngoài ra, Để chọn lựa nhà, việc đầu tiên ta phải xác định chính là tâm và trục của mảnh đất, định vị được vị trí của ngôi nhà trên trục “long mạch” đó (nên xây biệt thự hơi lùi về phía sau trục long mạch). Tiếp theo, cần xác định hình thế xung quanh ngôi nhà.

Thanh long là tượng trưng cho phương Đông – bên trái, có hình tượng là con rồng xanh. Cần bố trí gò thấp, trải dài lấy hình tượng con rồng xanh, kết hợp với việc trồng cây xanh. Người xưa thường dùng cây xanh làm đường dẫn vào sân nhà.

Bạch Hổ là phương Tây – bên phải, có hình tượng là con hổ trắng. Cần bố trí gò cao hơn và không trải dài, lấy hình thế của con hổ ngồi. Đối với vùng nông thôn, vị trí này là của đống rơm.

Huyền vũ là tượng trưng cho phương Bắc – phía sau, có hình tượng là con rùa đen. Có thể bố trí gò cao, tạo lợi thế ôm vào ngôi nhà. Người xưa thường dùng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lạnh, tạo hình thế rùa đen.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>