Chọn vị trí đặt bình tài lộc đúng cách để không làm thất thoát của cải

Bình tài lộc là biểu tượng đặc biệt may mắn nên bài trí trong nhà, tượng trưng cho “bình an và hòa thuận trong gia đình”. Vậy đặt bình tài lộc như thế nào để không làm thất thoát tài sản của gia đình?

Độc giả Phạm Thị Hoài (Sóc Sơn, Hà Nội) hỏi: Tôi có nghe nói đến việc cất giữ bình tài lộc sẽ giúp giữ được của cải, không làm thất thoát tài sản của gia đình. Vậy nên để gì vào trong bình và đặt bình ở đâu là tốt nhất?

Nhà nghiên cứu PT Hoàng Văn Định trả lời: Theo quan niệm của Phật giáo, bình là một trong bát bửu và là một trong những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật.

Để tạo ra một chiếc bình tài lộc, bạn có thể chọn bình làm bằng chất liệu gốm sứ, bằng đất, pha lê hoặc bằng kim loại như đồng, bạc, vàng. Miệng bình rộng, cổ thon, có đáy rộng. Bình này tượng trưng cho tài lộc chạy vào nhà qua cổ hẹp, và nằm ở đáy bình rộng, tức là tài lộc sẽ ở lại trong một thời gian dài. Sẽ tốt hơn nếu bình được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc như rồng hoặc dơi đỏ. Nếu bình có hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho gia đình thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm. Loại bình có hình rồng phượng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả gia đình.

Đặt bình tài lộc đúng cách
Đặt bình tài lộc đúng cách sẽ giúp tăng của cải, chống thất thoát tài sản

Để tạo bình báu vật (hay gọi là bảo bình), bạn hãy dùng những vật sau đây đổ đầy bình: Một là bảy loại đá quý như pha lê, san hô, hoặc những đá quý như ngọc bích, trân châu, thạch anh, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo, hồng ngọc, hoàng ngọc, thạch anh tím, thạch anh khác. Hai là một ít đất lấy từ ngôi nhà của người giàu có. Nêu lưu ý tế nhị trong việc này, đừng lấy trộm mà hãy xin đàng hoàng, đất được người khác cho sẽ rất may mắn. Ba là bỏ vào một bao lì xì với tiền thật, tốt nhất là tờ USD. Bốn là bỏ vào ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu lại bằng chỉ màu đỏ (tùy gia đình chọn). Năm là bỏ vào 5 loại ngũ cốc tượng trưng cho thức ăn dồi dào quanh năm. Một số người còn cho rằng điều này cũng đảm bảo vận may về đường con cái. Có thể chọn những loại hạt sau: hạt kê, chà là, lúa mì, lúa mạch, đậu đỏ, bo bo, đậu xanh hoặc đậu nành. Bỏ tất cả các loại hạt trên vào một bao nylông nhỏ (tùy chọn). Vào những dịp đầu năm mới, bạn nên bỏ thêm những thứ đã kể trên vào bình tài lộc để tượng trưng cho việc tài sản ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Bình tài lộc cần phải cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là đặt trong tủ trong phòng ngủ. Tất nhiên, tủ cũng phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ một cách cẩn thận. Cần lưu ý, không đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, nên đặt ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>