Các kỹ năng thuyết trình hay của diễn giả nổi tiếng

Thêm thời gian, đảm bảo bạn sẽ không bị trễ và tạo cho bạn rất nhiều thời gian thích nghi với không gian khán phòng trình bày của bạn.

Tôi đã tham gia trình rất nhiều lần, có 1 điều tôi mà phải thú nhận rằng, trước mỗi dịp  trình trước đám đông, tôi vẫn có cảm giác hồi hộp. Có thể bạn cũng từng như vậy, cũng có những lo lắng, cũng có những bồn chồn và thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Điều này rất bình thường, bởi lẽ phần lớn chúng ta sinh ra không phải ai cũng đều may nắm có tài hùng biện tự nhiên.

Một trong những kỹ năng mềm đầu tiên giúp tôi tự tin khi đứng nói trước công chúng đó là xem buổi thuyết trình giống như 1 buổi chia sẻ và trò chuyện trước bạn bè, điều này giúp tôi giảm được rất nhiều áp lực trong quá trình thuyết trình. Đúng vậy, nếu bạn học được điều này, bạn sẽ thấy thuyết trình và nói trước công chúng không phải là điều gì đó khó khăn.

Một trong những bài học lớn nhất nữa mà tôi học được trong những năm vừa qua là để trở thành diễn giả tuyệt vời nhất, đó là cố gắng phát triển một “kiểu nói cá nhân”. Vì tôi biết tôi không phải là người thuyết trình xuất sắc nhất trên thế giới, tôi làm cho nó bằng cách chuẩn bị các bài thuyết trình của mình với sự nhiệt tình nhất, tôi chuẩn bị dữ liệu duy nhất/độc quyền, hàng tấn nội dung hữu ích khác cùng rất nhiều các câu chuyện cười ngớ ngẩn.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Những điều tôi chia sẻ dưới đây hy vọng có thể sẽ giúp ích cho bạn phần nào cho trong việc cải thiện kỹ năng thuyết trình và nói trước đám đông của mình.

Các kỹ năng thuyết trình hay nhất

Thực hành

Đương nhiên, bạn sẽ muốn luyện tập thật nhiều lần cho phần thuyết trình của bạn. Nhưng đôi khi bạn sẽ không có đủ lượng thời gian để luyện tập. Nhưng bạn có thể tận dụng mọi không gian để tập luyện, một trong những cách giúp việc tập luyện được hiệu quả là hãy nói và ghi âm lại những gì mình nói, sau đó bạn nghe đi nghe lại những điều đấy bạn sẽ thấy cần điều chỉnh chỗ nào, và cần thêm những thông tin gì, hoặc những dữ liệu nào mà bạn có thể bỏ qua …

Biến đổi năng lượng thần kinh Into Enthusiasm

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng tôi vẫn thường xuyên uống 1 ít nước và nghe 1 chút âm nhạc trong tai nghe của mình trước khi trình bày vấn đề gì đó. Tại sao? vì điều này giúp tôi đỡ bồn chồn cũng như giúp tôi có thể tập trung vào cuộc nói chuyện sắp tới.

Tham dự thuyết trình khác

Xem lại cuộc nói chuyện trước như là một phần của cuộc họp, cố gắng tham dự một số cuộc đàm phán trước đó của những diễn giả nổi tiếng khác. Điều này cho thấy sự tôn trọng đối với các khán giả của bạn, đồng thời tạo cho bạn một cơ hội để cảm nhận ra khán giả.

Đến sớm

Đến sớm luôn luôn là giải pháp tốt nhất giúp bạn dành nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề trước khi bắt đầu buổi thuyết trình. Thêm thời gian, đảm bảo bạn sẽ không bị trễ và tạo cho bạn rất nhiều thời gian thích nghi với không gian khán phòng trình bày của bạn.

Điều chỉnh tầm mắt của bạn đến toàn bộ khán phòng

Bạn nên thường xuyên thay đổi hướng nhìn và phân bổ nó đều đến nhiều khu vực trong khán phòng nhằm giúp tạo được thiện cảm với các khán giả. Điều này cũng 1 phần giúp bạn thấy được phần lớn mọi người trong khán phòng có đang tập trung lắng nghe bạn hay không, bạn cũng có thể biết được khu vực nào chưa thực sự tập trung như mình mong muốn và có sự điều chỉnh kịp thời.

GIẢI TRÍ
Nhân vật
Video Hot
Chính Sách – Quản Lý
Pháp luật

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>