Bỏ ngay 5 thói quen sau nếu bạn không muốn “bức chết” xe hơi của mình

Xe hơi được vận hành với nhiều nguyên lý và cách bảo dưỡng khác nhau, tuy nhiên nếu muốn tăng độ bền cho xe thì những thói quen sau đây nên được bạn cho vào danh sách đen.

Đổ xăng tràn bình

Vì là một bộ phận rất quan trọng nhưng cũng không kém phần nguy hiểm đối với xe hơi nên khi thiết kế bình xăng, các nhà sản xuất luôn có một vài nguyên tắc cố định trong đó, điển hình là mức nhiên liệu nạp vào. Xăng là chất lỏng nên cũng chịu những cơ chế giãn nở theo nhiệt độ của các chất thông thường. Theo đó, nếu bạn đổ vượt mức quy định, trong trường hợp nhiệt độ tăng thì xăng sẽ giãn nở gây tình trạng rò rỉ ra ngoài dễ gây cháy nổ khiến chủ xe cũng như những người xung quanh gặp tai nạn.

kinhnghiem4

Chỉ nên đổ xăng vừa phải để đảm bảo an toàn cho người và xe.

Không dành thời gian khởi động xe trước khi lái

Theo guồng quay của cuộc sống hiện đại, rất ít người chịu bỏ ra chút thời gian ít ỏi để khởi động xe trước khi vận hành mỗi ngày vì nghĩ không cần thiết. Tuy nhiên, các chuyên gia lại có lời khuyên là hãy nên khởi động cho xe, dù là xe hơi mới hay xe hơi cũ, xe hơi sang trọng hay xe hơi giá rẻ mỗi khi muốn sử dụng để tránh những hư hỏng không đáng có.

kinhnghiem1

Hãy thường xuyên khởi động cho xe trước khi lái để tránh hỏng hóc là lời khuyên chân thành của Xe hơi Việt

Bơm hơi lốp xe căng quá mức

Theo khảo sát cũng như kinh nghiệm mua bán xe hơi, chăm sóc xe của Xe hoi Viet, để xe đi nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, nhiều người thường bơm lốp quá căng mà không hề hay biết rằng việc này đã làm giảm độ bền của lốp, khiến lốp dễ bị rách khi gặp ổ gà cũng như độ bám mặt đường bị ít đi. Còn nếu hơi quá ít, lốp sẽ nhanh mòn hơn, dễ bị nóng và tạo sức cản cho xe.

kinhnghiem5

để đảm bảo khả năng vận hành đúng chuẩn.

Không

Nhiều người có thói quen chỉ mang xe đi sửa khi nó đã bị hỏng hóc hoặc “bệnh nặng”, nhất là những người trẻ vì không có thời gian. Thế nên có nhiều trường hợp xe mang đến đã hư hỏng rất nhiều hoặc “vô phương cứu chữa”, phải thay mới nhiều hệ thống. Vì vậy, để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho chiếc xe hơi yêu quý của mình, hãy dành một ít thời gian để mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để phát hiện hư hỏng, thay nhớt xe/bình nước tản nhiệt/má phanh hay kiểm tra lọc gió, hệ thống giảm xốc để tang tuổi thọ cho xe.

kinhnghiem6

Đưa xe đi bảo trì thường xuyên là rất cần thiết nếu không muốn phải “khóc ròng” khi xe hỏng nặng.

► Vào đây để tham khảo các tin đăng bán xe hơi hoặc cần mua xe hơi mới nhất

Cố chạy thêm dù xe đã gần hết xăng

Động cơ dầu sẽ dễ “chết” nếu hết nhiên liệu cũng như một số chi tiết máy là kim phun, bơm, phớt có nguy cơ “đứt bóng” nhanh hơn vì bị không khí ăn mòn nếu không được ngập trong nhiên liệu. Vì vậy, cho dù có thể chạy thêm vài chục cây số nữa nhưng tốt nhất, bạn hãy quên ngay thói quen chỉ đổ xăng khi không còn một giọt nào trong bình để tránh cho động cơ vận hành ì ạch và giảm tuổi thọ của xe.

kinhnghiem7

Đừng để xe “đói” nhiên liệu mà vẫn phải tiếp tục hoạt động dễ khiến nó “đình công”.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo giá xe hơi, bạn có thể ghé trang web của Xe hơi Việt với nhiều thông tin bổ ích của các dòng xe phổ biến như:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>