9 tỷ phú tài năng tự thân tạo sự nổi tiếng trên thế giới

ẩn dật người Tây Ban Nha này là nhà sáng lập tập đoàn thời trang Inditex. Hiện ông là người giàu nhất tại Tây Ban Nha và giàu thứ 3 trên thế giới. Ortega bắt đầu kiếm sống bằng việc làm trợ lý bán hàng tại một cửa hiệu thời trang tên Gala và dần vươn lên đỉnh cao sự nghiệp với việc sáng tạo ra thương hiệu thời trang Zara. Hiện Zara có 1.763 cửa hàng trên toàn thế giới.

Không được sinh ra trong nhung lụa, nhưng với tài năng và tham vọng lớn lao, họ đã vươn lên đỉnh cao của sự giàu có.

9. JK Rowling

Tài sản ròng: 0,5 tỷ USD

Joanne Kathleen Rowling, tác giả của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, là một trong những phụ nữ quyền lực nhất tại Anh theo xếp hạng của nhiều tạp chí. Rowling nảy ra ý tưởng cho loạt truyện Harry Potter khi bà đang chờ chuyến tàu trễ từ Manchester tới London. Sau khi tập truyện đầu tiên được xuất bản, bà nhận được 2.250 USD và sau đó là 1 tỷ USD cho cả bộ truyện. Trên thực tế, Rowling là tác gia đầu tiên trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, với những lần từ thiện lớn và chế độ thuế thu nhập cao tại Anh, Rowling đã không còn trong danh sách tỷ phú vào năm 2012.

 

8. Narayan Murthy – Chủ tịch Infosys

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Nahrayan Murthy bắt đầu hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ khi làm việc cho công ty Softronics và Patni Computers. Sau đó, ông vay 10.000 rupee từ vợ mình và thành lập Infosys cùng 6 người bạn. Năm 2011, khi nghỉ hưu, ông sở hữu tài sản 1,5 tỷ USD và được tôn vinh là cha đẻ của ngành công nghệ thông tin Ấn Độ. Là người giàu thứ 42 tại Ấn Độ, Murthy vẫn đứng sau Infosys với tư cách là chủ tịch để giúp công ty bước qua thời kỳ khó khăn.

 

7. Gautam Adani

Tài sản ròng: 2,1 tỷ USD

 

Quyết định không làm việc tại nhà máy dệt của cha mình ở Ahemdabad, Ấn Độ, Adani tự mình khởi nghiệp tại Mumbai. Ban đầu, ông làm việc cho Mahindra Brothers, sau đó quyết định thành lập công ty môi giới kim cương của riêng mình. Không chỉ vậy, ông còn cùng anh trai là Mahasukh Adani mở công ty Adani Exports Limited vào năm 1988. Hiện nay, tập đoàn Adani có mặt trên nhiều lĩnh vực như hải cảng, năng lượng, khoáng sản…

 

6. Oprah Winfrey

Tài sản ròng: 2,8 tỷ USD

Là MC của chương trình truyền hình, Oprah Winfrey Show, Oprah Winfrey còn sở hữu tạp chí và kênh truyền hình của riêng mình. Trước khi bước lên đỉnh cao giàu sang và thường xuyên có mặt trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes, Winfrey từng làm việc ở một cửa hàng rau ở quê.

 

5. Dhirubhai Ambani

Tài sản ròng: 2,9 tỷ USD

Dhirubhai Ambani bắt đầu kiếm sống bằng việc làm tại một doanh nghiệp nhỏ ở Yemen, sau đó ông chuyển tới Dubai và cùng anh họ thành lập công ty nhập khẩu vải polyester và xuất khẩu các loại gia vị.

 

Bất đồng quan điểm trong kinh doanh khiến Ambani tách ra mở doanh nghiệp của riêng mình, Reliance Industries vào năm 1966. Reliance Industries bắt đầu tại một văn phòng rộng 100m2 với một chiếc điện thoại, một chiếc bàn và 3 cái ghế. Giờ đây, Reliance Industries đã trở thành một nghiệp đoàn khổng lồ với 85.000 nhân viên.

4. Sergey Brin & Larry Page

Tài sản ròng: 22,8 tỷ USD và 23 tỷ USD

 

Bộ đôi đồng sáng lập Google này lần lượt xếp thứ 20 và 21 trong danh sách những tỷ phú giảu nhất thế giới của Forbes năm 2013. Brin và Page gặp nhau khi cùng theo học khóa học thạc sỹ tại trường Stanford năm 1995. Sau đó họ cùng nhau phát triển thuật toán PageRank và lập nên công cụ tìm kiếm Google phổ biến cả thế giới.

 

3. Sheldon Adelson

Tài sản ròng: 22,8 tỷ USD và 23 tỷ USD

Là con trai một người lái xe taxi, Adelson bắt đầu kinh doanh vào năm 12 tuổi bằng việc bán báo. Sau đó ông chuyển sang bán dụng cụ vệ sinh cho các nhà nghỉ, rồi trở thành nhà môi giới thế chấp và mở doanh nghiệp du lịch.

 

Hiện nay, Adelson là chủ tịch kiêm CEO của đế chế sòng bạc Las Vegas Sands. Là người giàu thứ 15 thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes, Adelson cũng là chủ nhân của tạp chí Israel Ha Yom.

2. Larry Ellison

Tài sản ròng: 43 tỷ USD

 

Là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Oracle, Ellison từng lớn lên nhờ sự nuôi nấng của người dì tại Chicago. Ông từng phải làm nhiều công việc khổ cực trong 8 năm liền trước khi thành lập công ty phần mềm vào năm 1977. Hiện Ellison là người giàu thứ 5 trên thế giới.

 

1. Amancio Ortega

Tài sản ròng: 57 tỷ USD

Tỷ phú ẩn dật người Tây Ban Nha này là nhà sáng lập tập đoàn thời trang Inditex. Hiện ông là người giàu nhất tại Tây Ban Nha và giàu thứ 3 trên thế giới. Ortega bắt đầu kiếm sống bằng việc làm trợ lý bán hàng tại một cửa hiệu thời trang tên Gala và dần vươn lên đỉnh cao sự nghiệp với việc sáng tạo ra thương hiệu thời trang Zara. Hiện Zara có 1.763 cửa hàng trên toàn thế giới.

 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>