6 sự thay thế hợp lý nhất cho xe chạy diesel của Volkswagen

Sau một số ồn ào về gian lận khí thải, người dùng đang phải cân nhắc kế hoạch mua của Volkswagen. Sau đây là 6 lựa chọn thay thế của Volkswagen rất đáng quan tâm.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc chạy diesel của Volkswagen, Audi, hay thì bạn cũng nên suy nghĩ lại. Bê bối gần đây đã nhấn chìm khi niềm tin của người dùng đang bị lung lay rất nhiều. Tới nay, vẫn chưa đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề khiến tình trạng bất ổn ngày càng leo thang.

Nhiều chuyên gia của Xe hơi Việt nhận định việc gắn bó với quyết định mua xe hơi chạy diesel của VW là không có hại. Hãy tham khảo kinh nghiệm mua bán xe hơi của các chuyên gia tại thời điểm này. Nếu bạn đã đặt hàng thì không có lí do gì để hủy đơn đặt hàng đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có 6 lựa chọn thay thế xe chạy diesel của Volkswagen.

1. của tập đoàn Volkswagen

1

Xe chạy xăng của tập đoàn Volkswagen như Golf Bluemotion

Lựa chọn đầu tiên là một trong những xe chạy xăng của VW. Hoạt động trên thị trường hiện tại của VW chủ yếu dựa vào động cơ diesel, tuy nhiên, hãng cũng sản xuất một số mẫu xe xăng tuyệt vời. Những mẫu xe turbo xăng công suất nhỏ mới nhất của VW, bao gồm 1.2TSi và 1.4TSi khá nổi tiếng. Hãng xe Đức vừa mới bổ sung thêm các mẫu xe động cơ xăng đầu tiên thương hiệu Bluemotion, được thiết kế với các phiên bản có lượng phát thải thấp và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao. Mặc dù, không một phiên bản nào trong số này tiết kiệm nhiên liệu tương đương động cơ diesel nhưng tất cả những mẫu xe này đều có giá thành rẻ hơn.

Tuy nhiên, xe chạy xăng vẫn thải ra NOx, mặc dù nồng độ không cao như xe chạy diesel và CO2 góp phần làm trái đất ấm lên. Ngoài ra, những mẫu xe này còn sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhanh hơn. Vì thế, chúng không phải là sự lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường.

2. của tập đoàn Volkswagen

Nếu bạn mong muốn cảm nhận chất lượng xe của VW nhưng lại cần mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn xe xăng, có thể bạn sẽ muốn các mẫu plug-in hybrid. Đó là GTE (VW) hay E-tron (Audi), trang bị động cơ xăng kết hợp mô tơ điện.

Xe Plug-in hybrid dùng kết hợp động cơ xăng và mô tơ điện để giảm bớt lượng khí thải, đồng thời sẽ tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Xe có thể chạy hoàn toàn chỉ với mô tơ điện hoặc kết hợp cả hai.

Bạn có thể sạc pin ở nhà và với lượng điện đủ chạy một vòng quanh thị trấn hay một đoạn đường ngắn, plug-in hybrid tiêu tốn năng lượng chỉ ngang với động cơ diesel, thậm chí còn thấp hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cần mẫu xe này hơn là xe xăng, vì giá thành của plug-in hybrid khá là đắt đỏ.

3. Xe chạy diesel từ các nhà sản xuất xe hơi khác

2

Mazda 3 có thể là một lựa chọn xứng tầm để thay thế Volkswagen Golf

Nếu bạn không thích xe của tập đoàn VW nhưng vẫn muốn một chiếc xe chạy diesel, vẫn còn rất nhiều mẫu xe của hãng khác cho để lựa chọn. Theo ý kiến của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng và mua bán xe hơi, động cơ diesel đã sạch hơn so với trước đây khi lượng khí thải đã ít hơn. Nhưng bạn hãy nhớ, khói từ chiếc xe chạy dầu có thể gây hại tới sức khỏe con người và là nguyên nhân gây ra khói bụi khắp thành phố.

4. Xe hybrid từ nhà sản xuất xe hơi khác

Xe hoi Viet nghĩ, nếu bạn cảm thấy thất vọng với những gì mà VW đã làm, muốn chuyển sang hãng khác và cũng không muốn lựa chọn động diesel, giờ đây đã có rất nhiều mẫu xe hybrid hay plug-in hybrid cho bạn lựa chọn. Ví dụ, Toyota Prius hybrid hay Mitsubishi Outlander PHEV là những mẫu xe có giá ngang bằng với các phiên bản xe chạy dầu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều biến thể plug-in khác, bao gồm các mẫu xe từ các hãng và Mercedes cùng những khác xe khác dự kiến cũng sẽ tiếp nối xu thế.

5.

3

Xe hybrid xăng điện được xem là bước đệm cho những chiếc xe chạy điện hoàn toàn. Và VW cũng đang đi theo xu hướng này với sản phẩm e-Golf là mẫu xe chạy hoàn tòa bằng điện đầu tiên của hãng.

Xe điện được xem là loại xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay, nhưng giá lại khá cao. Tại thời điểm này, dòng xe điện vẫn chưa thể sánh kịp với xe động cơ đốt trong. Ví dụ, e-Golf có thể đi được quãng đường 190km nếu xe được sạc đầy và chỉ trong điều kiện tối ưu nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng xe để di chuyển trong một khoảng cách ngắn, xe điện có thể được lựa chọn. Và một lần nữa, nếu bạn không thích mua xe của VW, bạn có thể lựa chọn những mẫu xe chạy điện hoàn toàn có mặt trên thị trường, như Nissan Leaf và .

6. Xe sử dụng pin nhiên liệu (Fuel-cell)

Xe sử dụng pin nhiên liệu như Toyota Mirai

Bạn có thể chọn xe sử dụng nhiên liệu hydro trên thị trường hiện nay. Những chiếc xe điện này có trạm điện thu nhỏ riêng trên xe và bằng cách đổ đầy hydro, xe có thể chạy được mà không thải ra bất cứ loại khí nào gây ô nhiễm mô trường, ngoại trừ nước.

Mặc dù vậy, loại xe này đòi hỏi một số cam kết tại thời điểm hiện nay. Các trạm bơm hydro rất ít, hiếm và ở những vị trí xa xôi. Bên cạnh đó, hiện nay cũng chỉ mới có 2 mẫu xe loại này tại thị trường Anh Quốc: Hyundai ix35 Fuel Cell và Toyota Mirai. Cả hai xe này đều có giá rất cao. Dự báo sẽ được sản xuất nhiều hơn trong tương lai, vì vật, giá của những mẫu xe này dự kiến sẽ giảm xuống và sẽ có nhiều hơn nữa loại công nghệ này đến với người tiêu dùng.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>