5 cách khích lệ nhân viên “không tốn phí”

Bởi vậy hãy mời nhân viên đi uống nước hay ăn cơm trưa, hỏi han tình hình công việc, xem cần sự trợ giúp nào từ phía lãnh đạo không, khen ngợi về công việc họ đang làm.

Ai mà chẳng muốn được ghi nhận công lao khi hoàn thành tốt phần việc của mình? Bạn có thể biểu dương trong cuộc họp, gửi thư điện tử bày tỏ sự hài lòng…

1. Khen ngợi nhân viên

Ai mà chẳng muốn được ghi nhận công lao khi hoàn thành tốt phần việc của mình?

Bạn có thể biểu dương trong cuộc họp, gửi thư điện tử bày tỏ sự hài lòng và sao bức thư đó tới tất cả các địa chỉ khác trong văn phòng hoặc toàn công ty.

Cũng có thể đăng ảnh và vài dòng khen ngợi nhân viên trên tờ báo nội bộ, đó là những cách làm rất hiệu quả mà không tốn kém.

2. Thưởng một vài ngày phép

Trong cuộc sống hiện đại, cường độ làm việc hết sức căng thẳng. Ai cũng mong muốn có chút thời gian rảnh rỗi cho bản thân hay gia đình.

Nếu có điều kiện, thay vì thưởng tiền hãy tặng cho những nhân viên xuất sắc một hai ngày phép, sau kỳ “xả hơi” đi dã ngoại, nhân viên sẽ được tiếp thêm sức mạnh để làm việc gấp đôi.

3. Chia sẻ thông tin với nhân viên trong công ty

Nhiều nhà lãnh đạo có thói quen giấu giếm thông tin vì sợ lộ bí mật hoặc e nhân viên làm “thất thoát” thông tin ra ngoài sẽ gây bất lợi trong công ty.

Nhưng trên thực tế, nếu bạn cho nhân viên biết nhiều hơn về kế hoạch sắp tới, những thay đổi, dự định trong tổ chức hay chiến lược phát triển kinh doanh, không những bạn tỏ ra cởi mở và thẳng thắn với nhân viên, mà còn tạo cơ hội để nhân viên tham gia góp ý kiến cho công ty đi đúng hướng.

4. Gần gũi với cấp dưới

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nhân viên bao giờ cũng muốn biết những cố gắng của họ có được phản ánh tới lãnh đạo hay không và hiệu quả ra làm sao.

Bởi vậy hãy mời nhân viên đi uống nước hay ăn cơm trưa, hỏi han tình hình công việc, xem cần sự trợ giúp nào từ phía lãnh đạo không, khen ngợi về công việc họ đang làm.

5. Cho phép nhân viên được làm việc độc lập

Một ông giám đốc luôn đứng sau lưng nhân viên để kiểm tra giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ chưa hẳn đã là tốt.

Bạn hãy giao nhiệm vụ rõ ràng, dựa trên khả năng của nhân viên, rồi trao cho họ quyền độc lập giải quyết công việc. Cách làm này khích lệ sự sáng tạo của nhân viên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>